Cá Koi trong phong thủy mang ý nghĩa gì?
Phong Thủy

Cá Koi trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Biểu tượng cá Koi (phát âm là cá coi) phổ biến trong cả văn hóa và phong thủy Trung Quốc , được thể hiện trên các tác phẩm nghệ thuật, quần áo, hình xăm và thậm chí cả cá sống được sử dụng trong thiết kế cảnh quan . Khi biết được ý nghĩa và lịch sử lâu đời của cá koi, bạn có thể dễ dàng hiểu hơn tại sao mọi người lại tôn kính loài cá xinh đẹp này sâu sắc đến vậy.

Ca Koi Trong Phong Thuy Mang Y Nghia Gi 1
Cá Koi trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Cá Koi là gì?

Koi là từ tiếng Nhật có nghĩa là cá chép, một loại cá nước ngọt có màu sắc rực rỡ thường được sử dụng trong thiết kế và cảnh quan châu Á , bao gồm cả phong thủy Trung Quốc. Cá có nhiều màu sắc đa dạng và mang ý nghĩa biểu tượng trong phong thủy.

Ý nghĩa cá Koi như thế nào?

Nhiều thuộc tính của koi tượng trưng cho một số bài học và thậm chí cả những thử thách mà các cá nhân thường gặp phải trong cuộc sống. Cá koi có một sức sống mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, thể hiện qua khả năng bơi ngược dòng chảy và thậm chí có thể lội ngược dòng. Một số đặc điểm liên quan đến koi bao gồm:

  • Tương lai tốt
  • Sự thành công
  • Sự phồn vinh
  • Tuổi thọ
  • Lòng can đảm
  • Tham vọng
  • Kiên trì

Truyền thuyết về cá Koi

Nhiều ý nghĩa biểu tượng được mô tả ở trên của cá koi bắt nguồn từ truyền thuyết Trung Quốc về Cổng Rồng, trong đó một con cá koi bơi ngược dòng nước, vượt qua thác nước và các chướng ngại vật khác để lên đến đỉnh núi. Trên đỉnh núi là “Cổng Rồng.” Truyền thuyết kể rằng khi con koi cuối cùng lên đến đỉnh, nó đã trở thành một con rồng , một trong những sinh vật tốt lành nhất trong văn hóa Trung Quốc.

Ca Koi Trong Phong Thuy Mang Y Nghia Gi 2
Cá Koi trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Ý nghĩa màu sắc cá koi

Màu sắc của con cá cũng có liên quan đến tính biểu tượng của nó. Một số màu đại diện cho các khía cạnh hoặc kết quả nhất định trong cuộc sống.

Ý nghĩa cá Koi trắng và đỏ Kohaku

Cá koi này có thân màu trắng với những đốm đỏ. Nó tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp của bạn.

Ý nghĩa cá Koi đen Kumonryu

Có hai biến thể chính của loài koi này. Một biến thể là cá koi có thân màu trắng và các đốm đen, và biến thể còn lại là cá koi toàn thân màu đen. Cá koi Kumonryu này tượng trưng cho những thay đổi và biến đổi cuộc sống.

Biểu tượng cá Koi bạc Ogon

Cá koi rắn màu bạc này tượng trưng cho sự thành công trong kinh doanh và giàu có.

Ý nghĩa cá Koi “Son môi” màu trắng và đỏ Kuchibeni

Cá koi có hoa văn màu trắng và đỏ này thường được gọi là cá “son môi”, bởi vì màu đỏ xung quanh miệng của nó khiến nó trông như thể con cá đang tô son. Kuchibeni koi đại diện cho tình yêu và các mối quan hệ lâu dài.

Biểu tượng cá Koi vàng Yamabuki

Cá koi Yamabuki có màu vàng và tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý.

Ca Koi Trong Phong Thuy Mang Y Nghia Gi 3
Cá Koi trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Cá Koi gắn với biểu tượng âm dương ngũ hành

Trong phong thủy, cá koi được gắn với biểu tượng âm dương . Trên thực tế, những giọt nước mắt màu đen và trắng của biểu tượng âm dương được cho là đại diện của hai con koi, một đực và một cái. Con mắt của mỗi giọt nước mắt là tượng trưng cho con mắt quan sát liên tục của cá koi. Sự kết đôi của cá này thường được nhìn thấy bên ngoài bối cảnh của biểu tượng âm dương. Ví dụ, một cặp cá koi thường được sử dụng như một biểu tượng may mắn cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Koi mang tới hài hòa và hạnh phúc

Cá koi đồng nghĩa với sự hài hòa và hạnh phúc. Hai cá koi âm và dương hoàn thiện lẫn nhau và tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa năng lượng âm và dương của năng lượng chi, là sinh lực của vạn vật trên trái đất.

Cá Koi tượng trưng cho điều gì trong phong thủy

Cá koi có thể được thể hiện trong thiết kế nội thất với các tác phẩm nghệ thuật như tranh vẽ, bản vẽ, ảnh chụp hoặc tác phẩm điêu khắc. Vị trí của nó được cho là để thu hút sự phong phú và thịnh vượng tốt lành vào nhà và cuộc sống của bạn và một số lựa chọn để có nhiều hình ảnh đại diện của loài cá này.

Đặt Cá Koi trong Thiết kế Phong thủy

Koi có thể được bao gồm trong một ngôi nhà hoặc trong một cái ao hoặc rất lớn hồ cá . Nếu bạn đang cân nhắc việc tự mình nuôi một chú cá koi , hãy đảm bảo rằng bạn luôn tạo ra năng lượng tốt lành theo cách của mình bằng cách giữ cho nước sạch và được lọc tốt, đồng thời đảm bảo chúng có không gian rộng rãi để bơi và phát triển.

Nguồn: Sưu Tầm

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Theo dõi thêm nhiều thông tin về Phong Thủy ở chuyên mục của Top Việt Review

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button