Cách chọn nuôi cá hợp phong thủy tương ứng với 12 con giáp
Phong Thủy

Cách chọn nuôi cá hợp phong thủy tương ứng với 12 con giáp

Trong phong thủy Ngũ hành, việc mà gia chủ chọn nuôi cá phong thủy hợp với tuổi rất quan trọng. Không chỉ có tác dụng giúp gia chủ thư giãn hằng ngày, trở nên thoải mái về tinh thần khi nuôi cá. Việc chọn nuôi cá đúng tuổi sẽ giúp kích hoạt tài vận, giúp giàu sang, gia đình thịnh vượng.

Cach Chon Nuoi Ca Hop Phong Thuy Tuong Ung Voi 12 Con Giap 2
Cách chọn nuôi cá hợp phong thủy tương ứng với 12 con giáp

Nuôi cá phong thủy tuổi nào hợp?

Người Tuổi Tý

Những người tuổi Tý sẽ bao gồm các năm sinh như: Bính Tý – 1996, Giáp Tý – 1984, Nhâm Tý – 1972, Canh Tý – 1960, Mậu Tý – 1948. Người thuộc tuổi Tý nên nuôi hợp với tuổi để nuôi như:

 • Cá Chép mang lại may mắn, thành công.
 • Cá Rồng là hiện thân hoàn hảo nhất của Thần Long với ý nghĩa tài lộc, hưng thịnh.
 • Cá Ngũ Sắc trong phong thủy khi nuôi sẽ giúp gia chủ phát tài phát lộc.
 • Cá Vàng biểu tượng cho sự nghiệp thăng tiến, thành công vang dội.
 • Cá Kim Ngư trong phong thủy được ví như vị thần mang lại may mắn và phước lộc cho chủ nhân.

Người Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sẽ thường sinh vào các năm: Đinh Sửu – 1997, Ất Sửu – 1985, Quý Sửu – 1973, Tân Sửu – 1961, Kỷ Sửu – 1949. Trong phong thủy đối với người thuộc tuổi Sửu chọn nuôi cá cảnh trong nhà sẽ kích thích nguồn tài lộc, rước nhiều vượng khí vào nhà. Để làm được điều đó thì gia chủ cần phải lựa chọn loại cá cảnh phù hợp. Cụ thể như sau: 

 • Cá Kim Ngư là lựa chọn hàng đầu gia chủ tuổi Sửu nên chọn để mang lại nhiều phước lộc cho gia đình.
 • Cá Chép Koi là biểu tượng cho khát vọng, lòng kiên trì. Vì thế khi chọn loại cá sẽ có ý nghĩa thành công, vươn mình lên trên mọi khó khăn và thử thách.
 • Cá Dĩa có vẻ đẹp độc đáo trong những loại cá cảnh mà tuổi Sửu nên chọn. Khi chọn nuôi cá Dĩa trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và bình an.

Người Tuổi Dần

Người thuộc tuổi Dần sẽ cầm tinh con Hổ, những người sinh vào các năm nào thuộc tuổi Dần? Mậu Dần -1998, Bính Dần – 1986, Giáp Dần – 1974, Nhâm Dần – 1962, Canh Dần 1950. Với tính cách thẳng thắn, tuổi Dần nên chọn loại cá nào để nuôi giúp kích thích tài lộc và may mắn?

 • Cá La Hán đại diện cho vị thần may mắn vì thế khi gia chủ. Tuổi Dần chọn nuôi trong nhà sẽ kích thích vượng khí, may mắn luôn gõ cửa.
 • Cá Dĩa là lựa chọn thứ hai gia chủ nên tham khảo để giúp kích thích tinh thần, thoải mái và thực hiện tốt công việc.
 • Cá Chép trong phong thủy đại diện cho sự may mắn, cũng là tượng trưng cho sự bền bỉ, linh thiêng và cao quý.

Người Tuổi Mão

Tuổi Mão cầm tinh con Mèo là những người sinh vào các năm Kỷ Mão – 1999, Đinh Mão – 1987, Ất Mão – 1975, Quý Mão – 1963, Tân Mão – 1954. Theo quan niệm trong phong thủy những người thuộc tuổi Mão nên chọn các loại cá như:

 • Cá Huyết Anh Vũ là loại cá lành tính, khi chọn nuôi cá trong nhà người tuổi Mão sẽ nhận được nhiều may mắn và thành công trong công việc. 
 • Cá Rồng đại diện cho sự trường tồn, mạnh mẽ, bá chủ. Khi chọn nuôi cá Rồng sẽ mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng, gia chủ có của ăn của để, và thành công hơn dự tính nếu có sự cố gắng.
 • Cá Đĩa còn gọi là cá Ngũ Sắc sẽ có ý nghĩa kích thích tài lộc và may mắn cho chủ nhân.

Người Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn cầm tinh con Rồng có tính cảnh khảng khái, ăn to nói lớn và được nhiều người quý trọng. Những người sinh năm Thìn bao gồm: Canh Thìn – 2000, Mậu Thìn – 1988, Bính Thìn – 1976, Giáp Thìn – 1964, Nhâm Thìn – 1952. Để mang lại nhiều điều tốt lành khi nuôi cá cảnh thì người tuổi Thìn nên chọn cá nào để nuôi?

 • Cá Vàng là lựa chọn đầu tiên mà tuổi Thìn nên chọn. Đại diện cho tiền tài và phúc lộc, khi chọn cá vàng nuôi trong nhà công việc gia chủ luôn được hành thông và thuận lợi.
 • Cá Huyết Anh Vũ loài cá mang đến nhiều may mắn trong công việc và hạnh phúc trong hôn nhân gia đình.
 • Cá Chọi mạnh mẽ đại diện cho ý chí chiến đấu, kiên cường trước mọi hoàn cảnh. Vì thế khi chọn cá Chọi để nuôi làm cảnh sẽ có ý nghĩa thành công và thuận lợi trong công việc.

Người Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ là tuổi cầm tinh con Rắn, thuộc vào các năm sinh Tân Tỵ – 2001, Kỷ Tỵ – 1989, Đinh Tỵ -1977, Ất Tỵ – 1965, Quý Tỵ – 1953. Khi chọn nuôi cá trong nhà tuổi Tỵ nên chọn số lượng cá 2 con hoặc 7 con mới có thể mang lại tài lộc và nhiều thành công. Bên cạnh đó cũng không nên quên chọn loại cá phù hợp với tuổi.

 • Cá Chép cảnh là lựa chọn đầu tiên tuổi Tỵ nên tham khảo. May mắn, thành công và ý chí quyết tâm là ý nghĩa mà loại cá này mang lại cho gia chủ.
 • Cá Rồng đại diện cho Thần Long, là nguồn sức mạnh oai hùng. Vì thế với ý nghĩa may mắn, bình an gia chủ nên chọn để công việc được diễn ra tốt đẹp.

Người Tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ sẽ cần tinh con Ngựa, là những người thuộc vào các năm sinh: Canh Ngọ – 1990, Mậu Ngọ – 1978, Bính Ngọ – 1966, Giáp Ngọ – 1954, Nhâm Ngọ – 1952. Khi chọn nuôi cá cảnh phong thủy giúp tuổi Ngọ phát triển sự nghiệp, tài vận bủa vây. Những loài cá nên ưu tiên chọn là cá Chép, cá Đá, cá Rồng.

Người Tuổi Mùi

Tuổi Mùi cầm tinh con Dê là sự hiền lành và nhân hậu. Những người sinh năm Quý Mùi –  2003, 1941, Tân Mùi – 1991, Kỷ Mùi – 1979, Đinh Mùi – 1967, Ất Mùi – 1955. Là tuổi thuộc mệnh Thổ vì thế các loại cá cảnh gia chủ nên chọn là cá Vàng, cá Nheo, cá Chọi, cá Huyết Anh Vũ.

Người Tuổi Thân

Người tuổi Thân cầm tinh con Khỉ, luôn yêu thích khám phá vùng đất mới và luôn thực hiện mọi điều nếu mình muốn. Những người tuổi Thân sẽ gồm các năm: Giáp Thân – 2004, Nhâm Thân – 1993, Canh Thân – 1981, Mậu Thân – 1969, Bính Thân – 1957. Khi chọn cá cảnh phong thủy gia chủ nên chọn các loại cá như Huyết Anh Vũ, cá Vàng, cá Chọi.

Người Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu cầm tinh con Gà, cố gắng và không ngại mọi hiểm nguy. Những người tuổi Dậu sẽ bao gồm các năm: Ất Dậu – 2005, 1945, Quý Dậu – 1993, Tân Dậu – 1981, Kỷ Dậu – 1969, Đinh Dậu – 1957. Muốn mang lại nhiều may mắn và thành công hơn trên đường sự nghiệp và cuộc sống tuổi Dậu nên chọn cá cảnh như: cá Huyết Anh Vũ, cá Chép, cá Vàng.

Người Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất cầm tinh con Chó, là người thông minh, nhạy bén trước mọi chuyện. Những người thuộc tuổi Tuất bao gồm: Bính Tuất – 2006 – 1946, Giáp Tuất – 1994 – 1934, Nhâm Tuất – 1982, Canh Tuất – 1970, Mậu Tuất – 1958. Cá La Hán, Huyết Anh Vũ, cá Vàng là 3 loại cá tuổi Tuất nên ưu tiên chọn.

Người Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sẽ cầm tinh con Lợn là những người luôn có cuộc sống nhàn hạ. Những người thuộc tuổi Hợi bao gồm các năm sinh: Đinh Hợi – 2007 – 1947, Ất Hợi – 1995, Quý Hợi – 1983, Tân Hợi – 1971, Kỷ Hợi – 1959. Loài cá gia chủ tuổi Hợi nên ưu tiên lựa chọn như cá Chép, cá Koi, cá Huyết Anh Vũ.

>>> Xem thêm bài viết: Ý nghĩa của 12 con giáp trong phong thủy Việt Nam và Trung Quốc

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Theo dõi thêm nhiều thông tin về Phong Thủy ở chuyên mục của Top Việt Review

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button