Cách làm bánh mì thật dễ dàng bằng lò nướng
Nấu Ăn

Cách làm bánh mì thật dễ dàng bằng lò nướng

Hướng dẫn cách làm bánh mì bằng lò nướng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300 gram bột mì
  • ½ muỗng cà phê men nở
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 200 ml nước ấm
  • 10 gram đường
  • 10 ml dầu ăn
  • 10 ml dấm

Cách làm bánh mì bằng lò nướng

Làm bột bánh mì

Bạn chuẩn bị một tô sau đó cho phần đường đã vào hòa tan cùng với nước ấm, rồi bạn cho thêm men nở vào và trộn đều. Tiếp đên, bạn cho phần bột mì, giấm, muối và dầu ăn đã chuẩn bị vào và trộn cho thật đều vào trong một cái tô khác.

Lam Bot Banh Mi
Làm bột bánh mì

Sau khi men nở đã chuẩn bị xong thì bạn cho hỗn hợp nước men vào tô bột và trộn đều, nên dùng máy trộn bột cầm tay để trộn cho bột đều và mịn hơn. Khi thấy khối bột trắng hơn và nở nhẹ so với lúc đầu là bột đã được hoàn thiện.

Nhào bột

Trước khi nhào, bạn rắc một lớp bột khô lên bề mặt hoặc thớt đã được làm sạch để bột không bị dính khi nhào. Chú ý bạn không nên cho quá nhiều lớp bột khô vì điều này có thể gây mất cần bằng với công thức và khiến cho khối bột trở nên khô hơn do lượng bột tăng lên và lượng chất lỏng không thay đổi.

Nhao Bot
Nhào bột

Tiếp đến, bạn rửa sạch tay sau đó nhồi, đập cho đến khi bột nhẵn mịn là được. Điều này sẽ giúp cho việc hình thành các mạng lưới sợi gluten trong khối bột. Sau đó, bạn cho bột vào tô và dùng một chiếc khăn ẩm hoặc bạn có thể dùng nilon bọc thực phẩm đậy kín mặt tô lại, cho bột nghỉ trong vòng 15 phút.

Nhao Bot 2
Hướng dẫn nhào bột

Tạo hình bánh mì

Sau khi cho bột nghỉ xong, chúng ta lấy phần bột ra để chia thành từng phần nhỏ và tạo hình và chia thành các phần bằng nhau, với lượng bột đã chuẩn bị theo như trên bạn có thể chia thành 8 phần. Bột sau khi đã chia đều bạn vê tròn lại và để nghỉ thêm trong vòng 10 phút. Sau 10 phút này, lấy bột ra cán mỏng thành hình bầu dục, đừng quên đè các mép bột lại cho thật kín.

Tao Hinh Banh Mi
Tạo hình bánh mì

Tiếp theo lăn khối bột này trên mặt bàn, chú ý vào đẩy lực mạnh hơn ở phần cạnh ngoài của lòng bàn tay để thu được một khối bột thuôn dài với hai đầu hơi nhọn lại.

Sau khi tạo hình bánh xong, bạn tiếp tục ủ bột lần 2 trong vòng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để bột nở hoàn toàn. Ủ bột bánh bằng cách để bánh ở nơi kín gió, phủ một chiếc khăn ẩm lên kín mặt bánh.

Nướng bánh mì

Sau khi bạn ủ bánh lần 2 xong, bạn rạch một đường theo chiều dài bánh và xịt nước cho đẫm mặt bánh, đặc biệt chú ý xịt nhiều ở vết rạch.

Nuong Banh Mi
Nướng bánh mì

Cuối cùng, bán cho phần bột bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút, khi thấy bánh vàng đẹp là có thể lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức. Lưu ý trước khi nướng bạn nên bật sẵn lò nướng trước để nhiệt có thể toả đều không gian trong lò.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Ảnh: Google

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt:

>>> Theo dõi thêm nhiều món ăn ngon hơn nữa ở chuyên mục Nấu ăn của Top Việt Review tại đây https://topvietreview.com/category/nau-an/

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button