Cách làm cà phê bọt biển nhanh và đẹp mắt
Nấu Ăn

Cách làm cà phê bọt biển nhanh và đẹp mắt

Cafe bọt biển (Cafe dalgona)

Cafe bọt biển hay còn gọi là cafe Dalgone chính là thức uống hiện đang “hót hòn họt” trên mạng xã hội những ngày qua. Món đồ uống xuất phát từ Hàn Quốc và nhanh chóng được cư dân Việt “lăng – xê” cực kỳ thành công.

Cafe sẽ được đánh bằng tay hay máy đánh trứng để tạo thành lớp bọt biển mềm mịn, bông xốp và cực kỳ đẹp mắt. Điều này có được là bởi kết cấu protein và chất béo có sẵn trong cafe sẽ kẹp chặt các bong bóng không khí giúp chúng không bị tan rã mà liền lại thành một hệ bọt. Càng kỳ công đánh, cà phê sẽ càng bông lại và tạo ra những chóp sắc nét, tùy ý để tạo hình theo ý thích. Cuối cùng, chỉ cần trang trí thành quả lên trên một ly sữa tươi hoặc sữa bò (có hoặc không đường) để tạo nên thức uống đang cực kỳ trendy hiện nay.

Công thức của món cafe bọt biển cũng siêu đơn giản, và thời điểm cách ly ở nhà toàn thời gian như thế này chính là thời điểm lý tưởng để bắt tay ngay vào làm món đồ uống vừa đẹp vừa ngon này.

Huong Dan Pha Che Cafe Bot Bien
Hướng dẫn làm cafe bọt biển

Bạn chỉ cần: đường, cà phê đen hòa tan (loại không đường, không sữa), nước sôi và một ít sữa tươi uống kèm, muỗng hoặc lồng đánh trứng. Và một nguyên liệu nữa cũng quan trọng không kém và dường như quyết định yếu tố thành công đến 90%, đó chính là, một đôi tay thực dẻo dai để có thể đánh cafe thành bọt. Tuy nhiên, nếu không muốn mất sức, bạn hoàn toàn có thể dùng máy đánh trứng, có điều, dùng tay đánh sẽ đúng với nguyên mẫu của món cafe này hơn đấy.

Bắt đầu với công đoạn pha cafe đen. Cho cafe, đường và nước sôi vào một tô lớn, tỷ lệ của ba nguyên liệu bạn tự điều chỉnh sao cho cafe không quá đặc cũng không quá lỏng và có một độ sánh vừa phải là được. Sau đó dùng muỗng, lồng đánh trứng hay máy đánh trứng và đánh đều để cafe bông lên. Nếu đánh bằng tay hãy nhớ đánh lâu và đều một chút nhé. Thành quả đạt là khi cafe bắt đầu bông lên như bọt biển và màu sắc ban đầu nhạt dần, chuyển sang sắc vàng kem.

Cafe Bot Bien 1
Cốc cafe bọt biển

Cuối cùng, lấy phần bọt cafe đã đánh ra, đặt vào ly sữa chuẩn bị sẵn. Vị của lớp bọt biển cafe sẽ béo béo, ngọt ngọt và vẫn còn chút dư vị đắng của cafe đen, kết hợp cùng sữa tươi sẽ trở thành một hương vị vô cùng bắt và tuyệt vời. Vậy là rất nhanh chóng và không cần cầu kỳ, bạn đã có thể tự làm cho mình một ly cafe Dalgona siêu chuẩn tại nhà, vừa để thưởng thức vừa để “sống ảo” cực “chill” rồi!

Nguồn: thoidai.com.vn

Ảnh: Google

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt:

>>> Theo dõi thêm nhiều món ăn ngon hơn nữa ở chuyên mục Nấu ăn của Top Việt Review tại đây https://topvietreview.com/category/nau-an/

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button