Cách làm chân gà sốt thái siêu ngon
Nấu Ăn

Cách làm chân gà sốt thái siêu ngon

Món chân gà sốt Thái là món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị chua chua, cay cay, rất lạ miệng. Chúng ta có thể sử dụng món ăn chân gà này trong những bữa tiệc liên hoan gia đình, hoặc thay đổi món cho bữa ăn gia đình cũng rất hấp dẫn. Thường thì chân gà sốt Thái có thể kết hợp với cóc non hay xoài xanh kèm nước sốt Thái để tạo sự hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món chân gà sốt Thái

  • 1kg chân gà.
  • 1kg cóc hoặc xoài.
  • 10 quả quất.
  • 1 củ tỏi, 1 ít gừng, lá chanh.
  • Nguyên liệu làm sốt Thái: ớt bột Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc, 150g đường, 150ml nước mắm, bột ngọt, 20g nước cốt me. Những nguyên liệu này bạn có thể mua ở siêu thị nhé.
Cach Lam Chan Ga Sot Thai Sieu Ngon 2
Cách làm chân gà sốt thái siêu ngon

Cách làm món chân gà sốt Thái

Bước 1

Làm sạch chân gà rồi cho vào âu to, thêm 1 thìa muối, 2 thìa canh giấm bóp đều rồi rửa sạch lại với 3 lần nước. Khi đã rửa xong thì cắt đôi chân gà.

Bước 2

Đập dập xả và thái gừng rồi cho vào nồi nước, thêm 1 thìa rượu trắng và luộc chân gà trong 10 phút. Sau đó vớt chân gà rồi rửa lại bằng nước sạch, ngâm chân gà với đá trong 20 phút.

Cach Lam Chan Ga Sot Thai Sieu Ngon 1
Cách làm chân gà sốt thái siêu ngon

Bước 3

Đun hỗn hợp gồm 150g đường, 150ml nước mắm, 30g tương ớt, 30g ớt bột, 20g cốt me. Sau khi sôi thì thêm 150ml nước lọc rồi đun sôi đến khi có hỗn hợp sền sệt.

Bước 4

Cóc hoặc xoài non bổ miếng vừa ăn. Sả rửa sạch và thái nhỏ, ớt thái nhỏ. Quất ngâm với nước muối loãng trong 7 phút rồi cắt thành từng lát và bỏ hạt.

Cach Lam Chan Ga Sot Thai Sieu Ngon 3
Cách làm chân gà sốt thái siêu ngon

Bước 5

Cuối cùng trộn chân gà, cóc non, sả, ớt, quất đảo đều rồi rưới nước sốt lên chân gà và trộn thật đều. Cuối cùng cho vào tủ lạnh và ăn dần là xong.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Ảnh: Google

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt:

>>> Theo dõi thêm nhiều món ăn ngon hơn nữa ở chuyên mục Nấu ăn của Top Việt Review tại đây https://topvietreview.com/category/nau-an/

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button