Con đom đóm bay vào nhà nói lên điều gì theo phong thủy?
Phong Thủy

Con đom đóm bay vào nhà nói lên điều gì theo phong thủy?

Đom đóm thường xuất hiện vào đầu mùa hè, trong mắt nhiều người thường sống gần nghĩa địa và ăn chất lưu huỳnh trong xương người nên phát sáng trong bóng tối nên nhắc đến đom đóm là người ta nghĩ ngay đến một điều đặc biệt Linh thiêng.

Tuy nhiên, như các nhà khoa học giải thích, đom đóm thực sự có thể phát ra ánh sáng khi hợp chất luciferin trong đom đóm bị phá vỡ và oxy cần thiết cho phản ứng đó. Tuy nhiên, cách chúng cung cấp oxy đến các tế bào phát sáng vẫn chưa được hiểu đầy đủ. Ánh sáng từ đom đóm giúp chúng thu hút bạn tình và cảnh báo những kẻ săn mồi tránh xa, vì chúng có thể giúp tự bảo vệ mình bằng cách tỏa ra mùi khó chịu khi chúng phát sáng.

Con Dom Dom Bay Vao Nha Noi Len Dieu Gi Theo Phong Thuy 1
Hiện tượng đom đóm bay vào nhà

Tại sao đom đóm lại bay vào nhà?

Đom đóm thường chỉ sống ở nghĩa địa hoặc những nơi ẩm thấp, nhưng tại sao chúng lại bay vào nhà và có cảnh báo gì không? Nhiều người cho rằng đom đóm mang lại điềm gở, xui xẻo, tang tóc và vì chúng sống trong nghĩa trang nên không tốt. Nhưng nhiều người cho rằng, đom đóm là sự kết tinh những gì tinh túy nhất của thiên nhiên nên sẽ mang lại nhiều may mắn. Vì vậy, những gì nó biểu hiện?

Từ xa xưa, ông bà ta đã nói: “Đầu tiên đom đóm vào nhà, sau đó là bầy chuột, sau đó mới đến đèn lồng”. Trên thực tế, bài thơ này là một điềm báo của sự may mắn, bởi vì chuột có nghĩa là nhà sẽ đầy đủ (nếu có tiền và thức ăn, sẽ có chuột). Đom đóm bay vào nhà là ngọn đèn mang lại niềm vui và sự may mắn.

Các trường hợp đom đóm bay vào nhà

Đom đóm bay vào nhà vào ban đêm: Chúc gia chủ gặp nhiều may mắn. Mọi việc sẽ tốt đẹp, thăng quan tiến chức, công danh sự nghiệp hanh thông, hạnh phúc gia đình. Đặc biệt khi một con đom đóm bay vào phòng ngủ của ai đó thì đó là một dấu hiệu tốt cho người đó.

Đom đóm bay vào nhà ban ngày: Hãy cẩn thận, vì đây là điềm xấu, vì đom đóm thích bóng râm, nhưng ban ngày nhà bạn có bóng râm, nên cẩn thận mọi việc.

Đom đóm bay vào nhà chết: Phải hết sức cẩn thận, nhất là trong quá trình đi lại, đề phòng tai nạn, nguy hiểm đến tính mạng. Nếu có thể, hãy tránh rời đi trong vài ngày tới.

Mơ thấy đom đóm: bạn đang gặp khó khăn trong công việc và lạc vào một hướng đi mới, có thể bạn sẽ gặp một số khó khăn trong công việc hiện tại. Tuy nhiên, chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ vượt qua được mọi thứ.

Ngủ ở chỗ khác và thấy đom đóm bay: tình trạng này không mang lại điềm báo tốt cho bạn, chỉ cần thiếu một vài con đom đóm hoặc đang tìm kiếm “bạn đời” thì đừng quá lo lắng.

Con Dom Dom Bay Vao Nha Noi Len Dieu Gi Theo Phong Thuy 2
Con đom đóm bay vào nhà báo hiệu điều gì?

Đom đóm bay vào nhà có nên bắt lại không?

Tốt hơn là không, vì đom đóm không phải là động vật xấu và sẽ không ảnh hưởng gì đến thiên nhiên cũng như cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra, từ xa xưa đom đóm luôn gắn liền với nhiều câu chuyện đẹp như bắt đom đóm làm đèn học, hay xuất hiện trong các bộ phim truyện cổ tích, phim hoạt hình và gắn liền với những hình ảnh đẹp. Ngoài ra, ở một số quốc gia có nhiều đom đóm hơn, các hoạt động du lịch ngắm đom đóm cũng được tổ chức. Ở nước ta ngày càng ít đom đóm do môi trường, khí hậu thay đổi, mong các bạn đừng làm hại.

Nguồn: Tổng hợp

Ảnh: Unsplash

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Theo dõi thêm nhiều thông tin về Phong Thủy ở chuyên mục của Top Việt Review

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button