Địa điểm đi lễ đầu năm tại những ngôi đền và chùa linh thiêng
Review Địa Điểm

Địa điểm đi lễ đầu năm tại những ngôi đền và chùa linh thiêng

Đi chùa cầu may mắn, bình an, tài lộc đầu năm mới từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt. Vậy các bạn đã chọn được địa điểm nào phù hợp với dự định du lịch cho gia đình mình chưa? Hãy cùng xem các địa điểm sau ở dưới bài viết này nhé.

Đền Bà Chúa Kho, Bắc Ninh

Den Ba Chua Kho Bac Ninh
Đền Bà Chúa Kho, Bắc Ninh

Đền Bà Chúa Kho nằm trên lưng chừng ngọn núi ở khu Cổ Mễ Bắc Ninh. Đền lập trên một kho lương thực cũ của triều đình ở núi Kho để tưởng nhớ bà chúa Kho đã khéo léo trong việc tổ hức và sản xuất tích trữ lương thực.

Đền là nơi để du khách thập phương tới để cầu tài lộc làm lễ vay tiền đầu năm và cuối năm tới trả lễ nên khách chủ yếu tới đây là dân kinh doanh.

Phủ Tây Hồ, Hà Nội

Phu Tay Ho Ha Noi
Phủ Tây Hồ, Hà Nội

Mảnh đất thủ đô ngàn năm tuổi không thiếu những ngôi đền, ngôi chùa cổ kính. Tuy nhiên chốn linh thiêng nhất phải nói đến Phủ Tây Hồ. Nằm trên một bán đảo nhô ra giữa Hồ Tây và phía trước là một làng cổ thành Thăng Long. Đầu làng đã có một ngôi đền thờ bà chúa Liễu Hạnh là một người đàn bà tài hoa, giỏi đàn ca và thơ phú, đức độ đã được dân gian tôn lên làm Thánh Mẫu. Vậy nên vào dịp Tết đến xuân về lại có rất nhiều khách hành hương về đây.  Không chỉ những người dân Hà Nội mà đa số du khách thập phương đến thăm Hà Nội đều đến Phủ Tây Hồ thắp hương cầu phúc với hi vọng năm mới may mắn và an lành.

Đền Bắc Lệ, Lạng Sơn

Den Bac Le Lang Son
Đền Bắc Lệ, Lạng Sơn

Đền Bắc Lệ Lạng Sơn nằm ở xã Tân Thành- Hữu Lũng- Lạng Sơn. Đây là đền thờ Mẫu kiểu mẫu điển hình ở Việt Nam. Đền nằm trên một quả đồi cao với xung quanh rợp bóng cây cổ thụ trăm năm tuổi. Đền Bắc Lệ là nơi thờ Bà Chúa Thượng Ngàn, nữ thần núi. Là người trông coi và cung cấp, ban phát nguồn của cải của núi rừng cho con người. Lễ hội được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 Âm lịch. Với các phần lễ chính: lễ tắm ngai, lễ chính tiệc, lễ rước hòa chung với không khí của tiếng chiêng, tiếng trống rộn ràng và những điệu nhạc cộng thêm những trang phục rực rỡ sắc màu của điệu múa sanh tiền mong được bình an.

Đền Trần, Nam Định

Den Tran Nam Dinh
Đền Trần, Nam Định

Đền Trần là một đền tại đường Trần Thừa- Lộc Vượng- Nam Định. Đây là nơi thờ các vị vua nhà Trần cùng với các quan lại có công với triều đình. Đền Trần gồm 3 công trình kiến trúc chính đó là đền Thiên Trường, đền Cố Trạch, đền Trùng Hoa. Các công trình đều có kiến trúc chung và quy mô ngang nhau. Hàng năm cứ vào ngày 14 tháng giêng âm thành phố Nam Định tổ chức lễ khai ấn Đền Trần. Theo quan niệm ấn chỉ linh thiêng khi được lấy đúng vào 23 – 24h ngày 14 tháng 1. Vậy nên cứ vào ngày đó hàng vạn, hàng triệu người  khắp nơi đổ về Đền Trần để xin ấn.

Miếu Bà Chúa Xứ

Mieu Ba Chua Xu
Miếu Bà Chúa Xứ

Chẳng biết từ bao giờ, người người nói với nhau rằng: Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam là nơi linh thiêng. Đến đây với lòng thành mong một năm an bình, hạnh phúc, sung túc đều được Bà che chở. Có lẽ vì thế, đầu năm mới, ai ai cũng “đổ về” miền Tây ghé viếng Bà Chúa Xứ Núi Sam thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. 

Miếu Bà Chúa Xứ là một công trình kiến trúc đẹp và tôn nghiêm, tọa lạc dưới chân núi Sam, thuộc phường Núi Sam, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang – Nơi được rất nhiều người từ khắp mọi miền về vía bà đều rất tin tưởng vào sự linh thiêng.

Chùa Linh Phước

Chua Linh Phuoc
Chùa Linh Phước

Không phải một ngôi chùa với màu nâu của mái ngói cổ kính, Linh Phước rực rỡ sắc màu giữa Đà Lạt mộng mơ. Bởi vì toàn bộ không gian của chùa đều được khảm bằng mảnh sành, sứ, mảnh chai với các màu sắc khác nhau nhưng vẫn giữ được kiến trúc của các ngôi chùa ở Việt Nam.

Chùa Ông

Chua Ong
Chùa Ông

Chùa Minh Hương còn được gọi là chùa Ông hay chùa Quan Đế Thánh quân, tức theo tục thờ Quan Vân Trường thuở trước đã in vào lối sống của người Hoa và cả người Việt hiện nay. Dù không thuộc loại nhất nhì về quy mô, nhưng theo khẳng định của nhiều người thì sự linh thiêng của chùa đã nức tiếng xa gần.

Ngôi chùa không quá bề thế, nhưng không gian tâm linh uy nghiêm, thoát tục, cộng với những câu chuyện linh thiêng thường xuyên xảy ra, khiến ngôi chùa lúc nào cũng đông đúc mỗi ngày dịp lễ, ngày rằm…

Nguồn: Tổng hợp Internet – Sưu tầm

Ảnh: Google Image

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Theo dõi thêm nhiều thông tin về Review địa điểm ở chuyên mục của Top Việt Review

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button