Hướng dẫn các cách vệ sinh trần nhà cực kỳ sạch sẽ
Mẹo Vặt

Hướng dẫn các cách vệ sinh trần nhà cực kỳ sạch sẽ

Do ở trên cao nên việc vệ sinh trần nhà luôn khó khăn và gặp nhiều bất tiện, dẫn đến thường bị bỏ quên không được dọn dẹp thường xuyên. Nhưng nếu lâu ngày không làm sạch, bụi bẩn bám trên trần rơi xuống sẽ làm nhà bạn ngập trong bụi, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe gia đình bạn.

Ve Sinh Tran Nha 1
Hướng dẫn vệ sinh trần nhà

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh trần nhà

  • Chổi phất trần: Là loại chổi cán dài chuyên dùng trong vệ sinh bụi trần nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo với tới trần nhà thì bạn nên trang bị thêm cây nối lau kính có thể gắn vào chổi.
  • Thang hoặc ghế cao: Trong trường hợp nhà bạn không có cây nối lau kính, bạn có thể chuẩn bị một cái thang hoặc ghế cao để đảm bảo việc làm sạch trần nhà. .
  • Máy hút bụi: Bạn dùng máy hút bụi để hút các bụi bặm rơi xuống sàn hay bám vào đồ vật nhanh hơn. Hơn nữa các loại máy hút bụi công nghiệp lại còn hút được bụi trên trần nhà nhờ có ống nối dài.
  • Cây lăn bụi: Thay vì sử dụng máy hút bụi cồng kềnh gây tốn sức, bạn có thể dùng cây lăn bụi vừa gọn nhẹ vừa dễ dàng sử dụng.
  • Chất tẩy rửa và khăn lau không bám bụi
  • Mũ, kính bảo hộ, khẩu trang: Để tránh trường hợp hít phải bụi hay bụi rơi xuống người thì bạn nên trang bị cho mình những thứ này.

Tổng hợp các phương pháp vệ sinh trần nhà

Ve Sinh Tran Nha 2
Hướng dẫn vệ sinh trần nhà

Vệ sinh trần nhà phủ giấy dán

Trần nhà dán giấy dần được nhiều gia đình sử dụng nhưng rất khó vệ sinh

Cách làm sạch trần nhà phủ giấy dán thì khó và cần cẩn thận hơn so với 2 loại trần trên. Trước tiên, bạn phải quét dọn thật sạch sẽ các mảng bám, bụi bẩn trên trần. Tiếp đến, bạn quấn khăn hoặc vải vào các cây nối lau kính để lau chùi ở những góc của trần nhà. Bạn bên dùng khăn mềm để lau chùi và khi lau thì bạn nên lau nhẹ nhàng, cẩn thận tránh làm giấy dán bị bong tróc. Sau khi đã vệ sinh tại các góc thì bạn lau dọn lại toàn bộ mặt của trần nhà một lần nữa là xong.

Riêng đối với trần nhà phủ giấy dán, khi dùng lâu thì giấy dán sẽ xuống cấp và ngả màu. Lúc này, việc vệ sinh để làm nó sáng bóng trở lại là việc không thể. Trong trường hợp này thì bạn nên gỡ giấy dán cũ ra và thay mới lớp giấy dán.

Vệ sinh trần nhà thạch cao

Loại trần nhà bằng thạch cao rất dễ bị thấm nước và hư hại, do đó bạn nên tránh lau dọn vệ sinh bằng nước đối với loại trần nhà này. Bạn chỉ nên sử dụng các loại chổi để quét dọn các vết bụi bẩn, mạng nhện bám trên trần nhà. Sau đó sử dụng máy hút bụi hoặc cây lăn bụi để hút đi những bụi bẩn còn sót lại và ở các ngóc ngách trên trần nhà. Cuối cùng, bạn kiểm tra lại toàn thể trần nhà lần cuối để chắc rằng nó đã sạch sẽ, nếu còn những vết bụi bẩn nào thì bạn làm vệ sinh lại 1 lần nữa tại khu vực đó.

Vệ sinh trần nhà phủ sơn nước

So với cách làm sạch trần nhà thạch cao thì vệ sinh trần nhà phủ sơn nước đơn giản hơn. Bạn không phải lo lắng việc trần nhà sẽ bị thấm nước, ảnh hưởng đến độ bền của trần.

Đầu tiên, bạn quét dọn và hút bụi trần nhà như các bước làm sạch trần nhà thạch cao. Hãy chắc chắn là bạn đã vệ sinh sạch sẽ bụi rồi vì khi lau chùi bằng nước mà còn các vết bẩn thì nó sẽ bị bẩn hơn. Sau cùng, bạn sử dụng chất tẩy rửa pha với nước rồi dùng khăn thấm dung dịch vừa pha để lau chùi trần nhà.

Nguồn bài viết: caylanbui

Ảnh: Google

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Theo dõi thêm nhiều thông tin về Mẹo Vặt ở chuyên mục của Top Việt Review tại đây https://topvietreview.com/category/meo-vat/

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button