Hướng dẫn cách tẩy uế đá thạch anh phong thủy
Mẹo Vặt

Hướng dẫn cách tẩy uế đá thạch anh phong thủy

Đá quý, đá phong thủy được coi mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ trong phong thủy giúp gia chủ thu hút được những năng lượng tốt, xua đuổi tà khí, mang lại bình an và may mắn. Những loại đá tự nhiên hiện nay thường là đá quý, đá bán quý và thạch anh, mang năng lượng Thổ. Phổ biến hiện nay là đá thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc xanh, thạch anh đen trắng, đá mắt hổ, đá hồ ly, mã não, đá aquamarine,….

Khi mới mua về hay ngay cả khi người khác mượn đá thì trước khi sử dụng hoặc đem đá lại vào nhà thì cần thực hiện việc tẩy uế đá tự nhiên nhằm kích hoạt được năng lượng có trong đá, loại bỏ tạp khí. Việc này hết sức cần thiết vì đá trong tự nhiên có thể chứa cả năng lượng tiêu cực, cần được tẩy rửa thì mới phát huy hết công năng, năng lượng thuần nhất và trở nên mạnh mẽ hơn. 

Huong Dan Lam Sach Da Thach Anh
Hướng dẫn làm sạch đá thạch anh

Bên cạnh đó, đá phong thủy do có thể hấp thụ năng lượng từ bên ngoài nhưng sẽ bị tiêu hao dần khi ở bên cơ thể người. Vì vậy, bạn cũng nên nạp năng lượng cho đá định kỳ khoảng 1 năm. 

Nếu chưa đến thời gian tẩy uế nhưng bạn cảm thấy viên đá tích nhiều năng lượng xấu từ những nơi âm khí không tốt thì có thể thực hiện rửa đá để duy trì năng lượng trong đá, thu hút vượng khí, tài lộc, giúp gia chủ thuận lợi trong cuộc sống.

Cách tẩy uế đá phong thủy bằng khói hương, trầm hương

Đây là một cách tẩy uế vòng đá, đá phong thủy hữu hiệu bằng cách hơ đá lên khói hương hoặc khói của trầm hương. Có thể đặt những viên đá nặng xuống đất và hơ xung quanh. Làm việc này trong 30 phút để thanh lọc năng lượng tiêu cực trong đá. Trầm hương không chỉ làm không gian trong lành, thanh khiết mà còn giúp tẩy uế, trừ tà khí, hút năng lượng tốt vào đá.

Cách tẩy uế đá phong thủy bằng rượu trắng

Ngâm đá phong thủy vào rượu trắng trong 3-5 tiếng và rửa sạch bằng nước, phơi nắng cho khô là hoàn thành. Bạn cũng có thể sử dụng rượu gừng. Phương pháp này không áp dụng cho cách tẩy uế hồ ly bọc vàng hoặc các loại đá bọc bạc, vàng khác vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kim loại.

Cach Tay Ue Da Thach Anh
Cách tẩy uế đá thạch anh

Cách tẩy đá phong thủy bằng muối biển

Muối tượng trưng cho tình cảm mặn nồng, no đủ, màu trắng của muối mang ý nghĩa tinh khiết nên rất thích hợp để dùng tẩy uế đá.

Bạn bỏ muối vào hũ và cho thạch anh vào để ngoài trời 1 ngày. Một cách khác là ngâm đá thạch anh khoảng 3 tiếng trong nước muối biển pha loãng, sau đó rửa sạch. 

Phương pháp này rất thích hợp sử dụng cho cách tẩy uế cho đá thạch anh hoặc những loại đá có độ cứng từ 4.0 trở lên vì những đá cứng dưới trung bình sẽ bị ăn mòn bởi muối biển.

Cách tẩy uế đá phong thủy bằng thực vật

Bạn lấy lá cây gói đá lại và để trong vườn một ngày để đá tiếp nhận năng lượng sinh trưởng từ cây.

Cách tẩy đá phong thủy bằng âm thanh

Bạn có thể tẩy phần năng lượng âm trong đá bằng những âm thanh thuần khiết như tiếng chuông, mõ hay âm thanh của tình thương yêu, nhạc thiền, nhạc giao hưởng, tiếng đàn sáo,…

Cách tẩy sạch đá bằng suy nghĩ

Cầm đá và xoay ngược chiều kim đồng hồ để xả năng lượng không tốt ra, tiếp theo xoay ngược lại và hình dung đang nạp năng lượng tích cực vào. Trong khi làm hãy có những suy nghĩ yêu thương gửi vào viên đá.

Cach Lam Sach Da Thach Anh
Cách làm sạch đá thạch anh phong thủy

Cách tẩy uế đá bằng năng lượng từ người

Một cách tẩy uế đá phong thủy đặc biệt là từ năng lượng của chính bạn. Bạn để đá ở giữa hai tay, hai tay cách viên đá khoảng 3cm và tưởng tượng đang dùng tay lau viên đá, năng lượng tiêu cực sẽ xả ra ngoài dần dần, rồi hít sâu thổi vào viên đá để âm khí bay ra. Làm hai động tác như vậy khoảng 30 lần là hoàn thành.

Cách tẩy đá phong thủy bằng nước và mặt trời

Gia chủ ngâm đá 1 tiếng trong nước và để phơi nắng khoảng 2 giờ đồng hồ để hấp thụ nước và ánh sáng. Cách khác là phơi dưới ánh trăng qua đêm để hồi phục năng lượng của đá. 

Có thể áp dụng với nhiều loại đá khác nhau như cách tẩy uế đá hồ ly, đá thạch anh (tóc vàng, tóc xanh, đen trắng), đá mắt hổ, tẩy uế vòng tay tỳ hưu, đá mã não, đá aquamarine, ruby, cẩm thạch, vòng gỗ,,…

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn có thể biết cách tẩy uế đá phong thủy tại nhà tốt nhất. Hãy thường xuyên cập nhật bài viết của chúng tôi để những thông tin hữu ích nhất nhé!

Nguồn: Tổng hợp Internet

Ảnh: Google

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Theo dõi thêm nhiều thông tin về Phong Thủy ở chuyên mục của Top Việt Review

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button