Làm cách nào để giảm stress trong công việc?
Kinh Nghiệm Hay

Làm cách nào để giảm stress trong công việc?

Những thất bại bất ngờ, những cuộc chạy đua dự án, và ngay cả khi đang tận hưởng những ngày nghỉ, bạn vẫn cảm thấy áp lực.

Quá trình làm việc thường xoay vòng giữa nhiều trạng thái: ổn định – khi chúng ta cảm thấy kiểm soát tốt nhịp điệu và khối lượng công việc, cao điểm – khi chúng ta bị công việc quá tải. Khi chúng ta gặp áp lực trong công việc, việc duy trì sự tập trung và năng lượng quản lý là rất quan trọng.

Lam Cach Nao De Giam Stress Trong Cong Viec 1
Làm cách nào để giảm stress trong công việc?

Học cách chấp thuận

Khi rắc rối xảy đến, người ta dễ dàng chống lại sự thật rằng nó đang xảy ra. Chúng ta thường hy vọng “mọi thứ trở lại như cũ”, “thoải mái như kỳ nghỉ mà chúng ta đã tận hưởng cách đây không lâu” … Tuy nhiên, việc phủ nhận lúc này, chúng ta đang tự rút cạn năng lượng của chính mình, vì vậy khi đối mặt với áp lực công việc, Điện trở càng cao, chúng ta càng mất nhiều năng lượng.

Chấp nhận không có nghĩa là khuất phục trước hiện trạng. Đúng hơn, nó có nghĩa là nắm bắt và hiểu những gì đang xảy ra để có thể thực hiện các hành động rõ ràng.

Quan sát và gọi tên các cảm xúc

Những suy nghĩ tiêu cực như “Tôi đã làm không tốt”, “Tôi không biết liệu mình có thể hoàn thành mọi thứ hay không”, “Tôi nghĩ rằng tôi đã thất bại trong mọi việc” khiến mọi người khó chấp nhận tình trạng này. Nhà và nơi làm việc ”… thường chiếm ưu thế.

Hiểu sai về quản lý thời gian

Lần tới khi bạn gặp áp lực hoặc gặp phải thất bại trong công việc, hãy quan sát suy nghĩ và cảm xúc của bạn, sau đó tìm một từ để đặt tên cho nó, chẳng hạn như “căng thẳng”, “lo lắng” và “lo lắng”. “Căng thẳng” … Nghiên cứu của Locke chỉ ra rằng chỉ sử dụng một hoặc hai từ để mô tả những gì đang xảy ra có thể làm giảm kích thích “hệ thống chiến đấu” của não, nhưng lại kích thích các khu vực thực thi và giải quyết vấn đề của não.

Học cách chấp nhận trong mọi hoàn cảnh

Chấp nhận tình huống và “đánh dấu” cảm xúc có thể giúp bạn bớt lo lắng khi đối mặt với áp lực công việc. Điều quan trọng, như một nghiên cứu của Đại học Pittsburgh cho thấy, lo lắng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nhận thức của chúng ta, đặc biệt là trong những lĩnh vực cần phải đưa ra quyết định.

Đừng rơi vào tình trạng trở thành nạn nhân, nghĩa là tin rằng bạn không thể kiểm soát bất kỳ sự lựa chọn nào của mình. Thay vào đó, hãy thận trọng hơn khi đánh giá các ưu tiên, đưa ra các quyết định khó khăn liên quan đến sự đánh đổi và kết hợp khả năng tự kiểm soát trong tầm tay.

Khi bạn cảm thấy quá tải, hãy dừng lại và tự hỏi bản thân xem bạn có cần thương lượng lại các thời hạn nhất định, đặt ra các giới hạn chặt chẽ hơn hoặc yêu cầu thêm trợ giúp từ người khác.

Đặt ra các giới hạn nghiêm ngặt

Đặt ra những giới hạn khắt khe hơn: Trong quá trình làm việc căng thẳng, giới hạn của chúng ta cần phải khác đi. Hãy cho người khác (những người trong công việc hoặc cuộc sống cá nhân) biết khi nào bạn có thể nói “có” và khi nào bạn phải nói “không” để họ nhận thức rõ hơn về những hạn chế của bạn.

Tìm kiếm sự hỗ trợ: Nhiều người trong chúng ta tự hào về tính độc lập cao và không làm phiền người khác. Đây là một phẩm chất tốt, nhưng đôi khi chúng ta cần giúp đỡ. Đối với công việc tại nhà, bạn hãy nhờ sự giúp đỡ từ gia đình và chia sẻ gánh nặng công việc với đồng nghiệp thông qua việc phân công hoặc làm việc cùng nhau thay vì tự mình làm mọi việc.

Tránh xa các mạng xã hội

Ai đó đã từng ví Facebook như một “vực sâu của tiêu cực và căng thẳng.” Có thể bạn vẫn muốn chia sẻ điều gì đó trên mạng xã hội, nhưng có rất nhiều cách khác để bạn “giải tỏa” sự bực bội mà không cần đăng nhập Facebook. Vì có thể những gì bạn “nói” trên Facebook sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng tiếp theo.

Có người có thể dập tắt mọi lạc quan và nghị lực sống của bạn mà không hề hay biết. Nhưng có một số người luôn khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tự tin khi ở bên họ. Cố gắng tìm những người cho bạn năng lượng để bước tiếp. Nếu không thể gặp mặt trực tiếp, bạn có thể tìm những người bạn thú vị trên mạng.

Chăm sóc tốt cho bản thân

Chăm sóc nó và giúp cơ thể của bạn chống lại căng thẳng. Uống đủ nước, ít uống cà phê, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc và tập thể dục.

Lam Cach Nao De Giam Stress Trong Cong Viec 2
Làm cách nào để giảm stress trong công việc?

Tắt tivi

Nếu bạn có thói quen làm việc trong môi trường ồn ào, hãy sử dụng âm nhạc hoặc sách báo thay vì bật TV lên để làm việc.

Nghỉ ốm một ngày

Sử dụng ngày này để nghỉ ngơi và nạp năng lượng cho cơ thể. Xem một bộ phim hay hoặc chương trình truyền hình yêu thích cũng rất quan trọng để trẻ hóa.

Đặt giới hạn

Nếu bạn cảm thấy mình đã quá áp lực, hãy làm chậm tiến độ của dự án mới và đặt ra khung thời gian rộng rãi hơn để có thể hoàn thành đúng thời hạn.

Tránh phàn nàn về bạn bè

Một số người thường duy trì thói quen giải tỏa căng thẳng với bạn bè. Tất nhiên, điều này sẽ làm tăng sự mệt mỏi của bạn. Bạn có thể nói với họ rằng bạn tôn trọng nhu cầu được chia sẻ của họ, nhưng bạn không nhất thiết phải là một “ổ cứng” mới có thể “tương thích” với tất cả những thông tin này.

Chủ động lựa chọn sự tích cực

Thái độ dễ gần này sẽ giúp bạn tạo ra lợi ích cho người khác và cũng giúp bạn chống lại căng thẳng khi làm việc quá sức.

Áp lực công việc luôn khiến nhiều người rơi vào trạng thái căng thẳng, đôi khi rơi vào trạng thái bế tắc, thậm chí có những suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên, việc giải quyết những vấn đề này không khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Hít thở sâu và thiền định

Hít thở sâu 5 lần để bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc. Điều này giúp thiết lập lại hệ thống thần kinh và đưa nhiều oxy vào máu để cung cấp cho não. Hít vào thật sâu và giữ trong vài giây, hiệu quả công việc của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn

Thiền

Thiền là một bài tập thể dục thể chất và tinh thần cổ xưa nhằm thúc đẩy cảm giác thư thái và hạnh phúc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiền định mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giảm căng thẳng tinh thần và các vấn đề về thể chất như huyết áp thấp, lo lắng, mất ngủ và trầm cảm. Ngoài ra, thiền định đã được chứng minh là làm giảm số lần cảm lạnh và bốc hỏa, cũng như thời gian và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Bạn có thể nghĩ rằng học thiền hiệu quả sẽ khó hoặc tốn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn thực sự chỉ cần vài phút mỗi ngày để tập các bài tập đơn giản và giữ tinh thần tỉnh táo.

Ngửi hương thơm

Theo một nghiên cứu, mùi của tinh dầu thực sự giúp giảm căng thẳng. Liệu pháp hương thơm được sử dụng rộng rãi như một cách tốt để giảm căng thẳng, và một nghiên cứu đã chứng minh rằng hoa oải hương rất hiệu quả. Bạn có thể thắp nến thơm hoặc hít chanh tươi hoặc lát gừng. Các phần của não xử lý mùi nằm cạnh trung tâm cảm xúc của não bộ, do đó, nó làm cho cảm giác rằng mùi thơm có thể làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh hơn.

Lam Cach Nao De Giam Stress Trong Cong Viec 3
Làm cách nào để giảm stress trong công việc?

Cười to

Cười sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Mỗi khi bạn cười, oxy trong các cơ quan trong cơ thể sẽ tăng lên, lưu lượng máu tăng, áp suất cũng “bốc hơi”. Trên thực tế, ý nghĩ cười là đủ để giảm mức độ hormone căng thẳng của bạn. Đôi khi, khi bạn bị căng thẳng, tiếng cười không tự nhiên mà có. Bạn có thể nghĩ ra điều gì đó hài hước hoặc ngu ngốc để khiến bản thân vui vẻ hơn.

Hãy tưởng tượng bạn đang ở một nơi thư giãn

Bạn tưởng tượng mình đang đi nghỉ bên hồ, bạn sẽ cảm thấy rất thư thái và bình lặng. Hoặc tưởng tượng bạn đang ở một nơi tuyệt vời nào đó. Có thể đó là nơi bạn chưa từng thấy trước đây, chẳng hạn như bãi biển Caribe. Bằng cách tưởng tượng một cách sinh động các cảnh và cảm giác, sự căng thẳng tự nhiên cũng sẽ được giải phóng.

Hướng đến những người tràn đầy năng lượng.

Có người mắc phải một loại “thiên tài” có thể dập tắt mọi lạc quan và nghị lực sống của bạn mà không hề hay biết. Nhưng có một số người luôn khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tự tin khi ở bên họ. Cố gắng tìm những người cho bạn năng lượng để bước tiếp. Nếu không thể gặp trực tiếp, bạn có thể tìm những người bạn thú vị trên mạng.

Nghe bài hát yêu thích của tôi

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghe nhạc có thể giúp giảm căng thẳng bằng cách giảm huyết áp và nồng độ cortisol. Ai biết được, có thể nó có thể truyền cảm hứng cho bạn để khiêu vũ! Nếu bạn có một chiếc tai nghe tốt hơn, nó sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái và thoải mái.

Lam Cach Nao De Giam Stress Trong Cong Viec 4
Làm cách nào để giảm stress trong công việc?

Học cách thể hiện cảm xúc

Hãy tin rằng cảm xúc là một phản ứng sinh lý bình thường của cơ thể, vì vậy hãy thể hiện nó nếu cần thiết. Hãy khóc khi bạn buồn, cười khi bạn vui hoặc chia sẻ mọi điều với những người bạn thân nhất của bạn, đừng để cảm xúc của bạn quá chán nản. Việc thể hiện chúng ra bên ngoài là điều bình thường, nó giúp chúng ta giải phóng cảm xúc và nhanh chóng thoát khỏi tình trạng tồi tệ hiện tại.

Cần sự trợ giúp bởi những người thân hoặc chuyên gia

Các nhà tâm lý học gợi ý rằng nếu bạn cảm thấy quá tải vì công việc, đừng ngại nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình hoặc bạn bè, đồng nghiệp. Đôi khi, sự giúp đỡ kiểu này chỉ là một gợi ý khôn ngoan có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng tồi tệ hiện tại.

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Theo dõi thêm nhiều thông tin về Kinh nghiệm hay ở chuyên mục của Top Việt Review

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button