Nên lắp máy bàn hay sử dụng laptop thì hợp lý?
Review Công Nghệ

Nên lắp máy bàn hay sử dụng laptop thì hợp lý?

Máy tính xách tay dường như ngày càng trở nên phổ biến hơn với khách hàng. Máy tính xách tay có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với máy tính PC truyền thống. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại. Nếu bạn đang đắn đo không biết nên mua máy tính để bàn hay máy tính xách tay thì hãy đọc tiếp để hiểu rõ hơn về hai loại thiết bị này có gì và nhược điểm của nhau.

>>> Tư vấn cấu hình máy tính miễn phí tại Fanpage: Build máy tính

Nen Lap May Ban Hay Su Dung Laptop Thi Hop Ly 1
Sử dụng máy tính bàn mang tới tính bền vững

Ưu và nhược điểm của máy tính bàn như thế nào?

Vẻ bề ngoài của Máy tính để bàn

Mặc dù đã được cải tiến nhiều, nhưng máy tính để bàn vẫn khá cồng kềnh so với máy tính xách tay. Vì máy bao gồm màn hình, chuột, bàn phím và loa được đặt ở bên ngoài.
Máy tính xách tay: Sự nhỏ gọn là ưu điểm lớn nhất của chiếc máy này về ngoại hình. Vì tất cả các thành phần cần thiết đã được tích hợp vào máy.

Sự tiện lợi của Máy tính để bàn

Đây là loại máy tính được thiết kế để chịu được nhiều áp lực trong công việc, ngoài ra, do các bộ phận được thiết kế riêng biệt nên việc bảo trì và sửa chữa khá dễ dàng. Tuy nhiên, do dung lượng linh kiện lớn nên máy tính để bàn tiêu tốn một lượng điện năng khá lớn.

Nen Lap May Ban Hay Su Dung Laptop Thi Hop Ly 2
Sử dụng máy tính xách tay laptop dễ dàng mang đi

Ưu và nhược điểm của laptop như thế nào?

Máy tính xách tay ưu điểm nhỏ gọn dễ dàng mang theo

Mặc dù được cải thiện nhiều nhưng hiệu suất chỉ làm hài lòng người dùng một phần. Vì máy khá nhỏ nên thao tác trên máy cũng khó hơn so với máy tính để bàn. Ngoài ra, thậm chí nhiều loại máy tính xách tay rất khó nâng cấp hoặc thay thế bằng các linh kiện mới.

Nâng cấp máy tính xách tay còn tương đối khó

Như đã nói ở trên, điều này khá khó đối với một chiếc máy tính xách tay. Tất nhiên, thêm một ổ cứng thứ hai có nghĩa là bạn sẽ cần phải gắn một đĩa ngoài cồng kềnh, điều này buộc bạn phải mang thêm một ổ cứng. Có rất nhiều máy tính xách tay không được nâng cấp ổ đĩa quang, bao gồm cả bo mạch chủ và bộ vi xử lý (CPU). Ngoài ra, việc sửa chữa máy tính xách tay sẽ khó khăn và tốn kém hơn so với máy tính để bàn.

Máy tính xách tay thường có ổ cứng nhỏ hơn. Mặc dù có ổ cứng lớn hơn, 100GB vẫn là tiêu chuẩn cho máy tính xách tay, trong khi máy tính để bàn chủ yếu là 500GB trở lên. Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ nhiều thì máy tính để bàn là lựa chọn hàng đầu.

Video sưu tầm:

Tại sao nên lựa chọn sử dụng máy tính bàn?

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Đọc thêm nhiều tin tức về Review công nghệ tại Top Việt nhé!

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button