Những điều du học sinh nên biết khi đặt chân tới Anh Quốc
Review Du Học

Những điều du học sinh nên biết khi đặt chân tới Anh Quốc

Du học đến Vương quốc Anh vừa thú vị vừa đầy thử thách. Có quá nhiều thứ để suy nghĩ và hiểu, và đôi khi bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp. Vì vậy, nếu bạn đang suy nghĩ về việc chuyển đến Vương quốc Anh, đây là lời khuyên của chúng tôi về cách biến điều đó thành hiện thực và những gì đang chờ đợi bạn khi bạn đến nơi.

Cách sử dụng dịch vụ y tế

Sau khi thanh toán phí NHS, bạn sẽ có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Vương quốc Anh. Điều này có nghĩa là bạn có thể hẹn gặp bác sĩ, điều trị cấp cứu và điều trị tâm thần bắt buộc miễn phí. Tuy nhiên, lưu ý rằng không phải tất cả các dịch vụ y tế đều được NHS chi trả. Bạn phải trả tiền cho các đơn thuốc, chủng ngừa, dịch vụ nha khoa và khám mắt.

Nhung Dieu Du Hoc Sinh Nen Biet Khi Dat Chan Toi Anh Quoc 1
Bốt điện thoại màu đỏ đặc trưng tại Vương Quốc Anh

Bạn cũng sẽ nhận được hỗ trợ nếu bạn có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Hầu hết các trường đại học và cao đẳng cung cấp lời khuyên miễn phí và bí mật và có một đội ngũ cố vấn có năng lực. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ những lo lắng, căng thẳng và trầm cảm của mình với bác sĩ NHS.

Hình dung chi phí và ngân sách của bạn

Các vấn đề về ngân sách – hãy đảm bảo rằng bạn đã tính đến chi phí học tập, chỗ ở, ăn uống, NHS (Dịch vụ Y tế Quốc gia), hóa đơn điện thoại, chi phí internet, chi phí đi lại, các chuyến đi trong ngày và gia đình, chi phí xã hội, sách vở và các đồ dùng học tập khác.

Có nhiều ứng dụng và công cụ trực tuyến (chẳng hạn như Máy tính Sinh viên Quốc tế) có thể giúp bạn ước tính chi phí trung bình của mình. Ngoài ra, hãy truy cập trang chủ của trường bạn để biết chi phí nhà ở tại địa phương.

Ký túc xá sinh viên

Sắp xếp chỗ ở tại Vương quốc Anh có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng bạn phải làm đúng. Bạn có thể chọn nhiều lựa chọn khác nhau, bao gồm nhà ở sinh viên, nhà ở tư nhân và căn hộ cho thuê, studio hoặc homestay. Tôi khuyên bạn nên ở trong khách sạn vì đó là cách tốt nhất để gặp gỡ và kết bạn mới, ngay cả khi bạn phải học cách chia sẻ với người khác.

Vừa học vừa làm

Thị thực du học Tier 4 cho phép bạn làm việc trong khi học tập tại Vương quốc Anh, nhưng số giờ làm việc hàng tuần của bạn và các loại công việc bạn có thể làm sẽ rất hạn chế. Thông thường, bạn có thể làm việc 20 giờ một tuần, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra kỹ thông tin này. Số giờ làm việc chính xác phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy hãy nhớ kiểm tra trang chủ của cơ quan chính phủ

Lịch thiệp

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất về văn hóa ở Anh là người Anh rất coi trọng các phép xã giao. Một trong những ví dụ phổ biến nhất là văn hóa “xin lỗi”, ngay cả khi bạn không nhất thiết phải xin lỗi.

Ví dụ, nếu bạn muốn hỏi một người bạn một câu nào đó, bạn có thể nói: “Xin lỗi, tôi có thể hỏi bạn một câu được không?”. Lịch sự còn được thể hiện ở những hành động như lịch sự đứng vào hàng, nói “cảm ơn” hoặc “làm ơn”. Cách giao tiếp không phô trương này là trọng tâm của văn hóa Anh.

Nhung Dieu Du Hoc Sinh Nen Biet Khi Dat Chan Toi Anh Quoc 2
Một con hẻm tại thành phố London như trong phim Harry Potter

Địa lý Anh

Điều quan trọng là phải hiểu và thừa nhận sự khác biệt độc đáo giữa 4 quốc gia tạo nên Vương quốc Anh. Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland hợp nhất vào năm 1801, nhưng mỗi nước đều có lịch sử hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm. Một số khác biệt lớn nhất là giọng, ẩm thực, truyền thống, giá trị và ngôn ngữ, vì vậy điều quan trọng là phải tôn trọng những điều này. 4 quốc gia của Anh được gắn với nhau bởi Nữ hoàng Nguyên thủ quốc gia.

Du học sinh

Có nhiều cách để di chuyển ở Vương quốc Anh, bao gồm tàu ​​hỏa, xe buýt, phà, tàu điện, xe đạp, taxi và tự lái xe. Để đến Vương quốc Anh, bạn có thể mua 16-25 Rail Pass chỉ với £ 30. Với thẻ thông hành, bạn có thể mua vé trên khắp Vương quốc Anh với giá bằng một phần ba giá vé bình thường của người lớn. Bạn cũng có thể mua thẻ Youth Bus Pass với giá £ 12,50 một năm để được giảm giá vé xe buýt nội địa.

Còn nếu bạn muốn tìm một con đường du lịch Châu Âu giá rẻ cho sinh viên? Thẻ Eurail Youth Pass giúp bạn giảm tới 25% giá vé tiêu chuẩn dành cho người lớn và cho phép bạn đến thăm 33 quốc gia Châu Âu.

Hệ thống chấm điểm

Hệ thống chấm điểm của các trường đại học Anh Quốc có chút bất đồng so với những nơi khác trên thế giới và ban đầu, nó có thể sẽ hơi phức tạp đối với du học sinh. Dưới đây là bản phân tích ngắn gọn:

Bằng loại Giỏi – điểm số từ 70% trở lên và là điểm số cao nhất bạn có thể nhận được.

2:1 (Bằng loại Khá) – điểm số từ 60-69% và đôi khi là mức tối thiểu bạn cần đạt để tiếp tục học lên cao học.

2:2 (Bằng loại Trung bình-Khá) – điểm số từ 50-59%

Bằng loại Trung bình – điểm số từ 45-49%

Bằng loại thường – điểm số từ 40-44% và là mức tối thiểu bạn nhất định phải đạt được để thi đậu

Trượt – bạn không thi đậu hoặc chưa hoàn thành khóa học và phải thi/học lại.

Văn hóa đại học Anh

Từ bữa trà chiều đến các loại bia trong các quán rượu địa phương, văn hóa các trường đại học ở Vương quốc Anh khá độc đáo. Trọng tâm của cuộc sống sinh viên là xã hội hóa – thông qua các câu lạc bộ và tổ chức do Hội Sinh viên điều hành trong khuôn viên trường. Các nhóm sinh viên với thể thao, sở thích, chính trị, tôn giáo, giải trí, các hoạt động khác và các vấn đề giới tính.

Một khóa học điển hình thường nhấn mạnh vào tư duy phản biện và tự học. Một số giáo viên thậm chí còn khuyến khích bạn gọi họ bằng tên của họ. Tùy thuộc vào chuyên ngành của bạn, bạn có thể cần đọc thêm tài liệu trong thời gian rảnh rỗi. Là một phần của khóa học, bạn cũng có thể phải học trong các phòng thí nghiệm và tham gia các hội thảo thực tế. Ngoài ra còn có giá trị trong việc giao tiếp xã hội khi bạn đến trường để học hỏi và cải thiện.

Nhung Dieu Du Hoc Sinh Nen Biet Khi Dat Chan Toi Anh Quoc 3
Xa xa là hình ảnh tháp Big Ben nổi tiếng tại Anh Quốc

Visa du học

Loại visa du học phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế là visa Tier 4 General, cho phép sinh viên đi làm thêm. Nhưng cũng có một số loại thị thực khác. Nếu bạn trong độ tuổi từ 4-17 và muốn học tại một trường tư thục ở Vương quốc Anh, bạn có thể nộp đơn xin thị thực Bậc 4 Trẻ em. Ngoài ra, nếu bạn trên 16 tuổi và đang theo học một khóa học ngôn ngữ, bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học ngắn hạn từ 6-11 tháng.


Đăng ký tư vấn du học Anh miễn phí online 24/7 tại:

Facebook: https://www.facebook.com/sanhocbongonline247

Youtube Channel Săn học bổng du học online: https://www.youtube.com/channel/UC5SNO3C9YJBPfWU2qMzbJLA


CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Đọc thêm thông tin về Review du học tại chuyên mục của Top Việt Review các bạn nhé!

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button