Sinh viên học Đại học nên quản lý thời gian như thế nào?
Kinh Nghiệm Hay

Sinh viên học Đại học nên quản lý thời gian như thế nào?

Quản lý thời gian là một kỹ năng khó nắm bắt mà ngay cả những người giỏi nhất trong chúng ta cũng không thể thoát khỏi.

Có những kỳ vọng không thực tế về những gì bạn có thể làm trong một ngày sẽ chỉ khiến bạn thất bại. Ngoài ra, thật khó để duy trì cùng một mức năng suất trong thời gian dài – kết quả là bạn chỉ bị kiệt sức và mệt mỏi.

Sinh Vien Hoc Dai Hoc Nen Quan Ly Thoi Gian Nhu The Nao 1
Quản lý thời gian học tập và làm việc hiệu quả

Nhưng mặt khác, nếu bạn không có một kế hoạch phù hợp và khó khăn với bản thân, thì sự trì trệ có thể len ​​lỏi và ngăn cản bạn đạt được bất cứ điều gì.

Vì vậy, đây là một số mẹo giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả. Điều này đặc biệt quan trọng khi sinh viên đại học hiện đang học tại nhà và có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc học của mình.

Liệt kê những việc mà bạn muốn làm hàng ngày

Danh sách việc cần làm là một công cụ tuyệt vời để giữ cho bạn tập trung vào nhiệm vụ của mình và đảm bảo bạn hoàn thành những việc cần làm. Nhưng nếu quá lâu và quá tải khiến bạn không biết bắt đầu từ đâu, nó có thể phản tác dụng.

Thay vào đó, hãy lập danh sách mọi thứ bạn cần làm, từ học tập đến cuộc sống. Tạo một danh sách việc cần làm lớn và sau đó dịch nó sang văn bản sẽ giúp bạn tỉnh táo và đảm bảo bạn không mất quá nhiều thời gian để nhớ từng việc.

Sau đó, mỗi tối trước khi đi ngủ, hãy lấy ba việc trong “danh sách việc cần làm trong đời” của bạn và ghi chúng vào danh sách việc cần làm hàng ngày của bạn để hoàn thành vào ngày hôm sau. Bằng cách đó, bạn không giao cho mình quá nhiều nhiệm vụ và bạn cảm thấy làm việc hiệu quả hơn.

Sinh Vien Hoc Dai Hoc Nen Quan Ly Thoi Gian Nhu The Nao 2
Thời gian không chờ đợi bạn

Bám sát lịch trình mà bạn đã soạn ra

Hầu hết các giáo viên hiện đang chuyển sang giảng dạy trực tuyến. Rất có thể họ sẽ giảng bài theo lịch cũ, giống như trong các lớp học bình thường.

Điều này có nghĩa là bạn vẫn cần tham gia khóa học trực tuyến ở lớp cũ và đừng hy vọng rằng bạn sẽ có thể truy cập lại vào các video hướng dẫn trong tương lai. Bám sát lịch trình thông thường của bạn có nghĩa là bạn phải giữ một số thói quen cũ. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch học tập và hoạt động trong ngày của mình.

Hẹn giờ khi tới mỗi mốc công việc

Bây giờ bạn đang dành nhiều thời gian hơn để học ở nhà, bạn rất dễ bị phân tâm bởi những gì trong phòng, hoặc thậm chí ngồi đó nhìn chằm chằm vào hư vô trong khi tay bạn ngừng viết. .

Hãy thử đặt hẹn giờ trong một tiếng rưỡi và chăm chỉ học cho đến khi chuông reo, sau đó nghỉ giải lao 15 phút. Hãy đứng dậy và đi bộ xung quanh phòng trong vài phút, thư giãn, pha một tách trà — nói chung, rời khỏi cuốn sách trong vài phút để đầu óc tỉnh táo hơn.

Đặt hẹn giờ cũng đồng nghĩa với việc hoàn thành công việc sẽ dễ dàng hơn khi bạn phải tự nhủ chỉ có thời hạn nửa tiếng thay vì ngồi đó 3 tiếng.

Xác định thời điểm bạn làm việc hiệu quả nhất

Rất ít người có thể tự tin làm việc hiệu quả cả ngày dài. Đối với hầu hết mọi người, thời gian trong ngày là khi não của họ tập trung nhất, khi họ ít bị phân tâm nhất và khi họ làm việc hiệu quả nhất.

Cho dù đó là buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối, hãy cố gắng cấu trúc ngày của bạn trên cơ sở đó, hoặc ít nhất cố gắng giải quyết công việc khó khăn nhất của bạn khi bạn còn thức. Đây là cái nhất.

Sinh Vien Hoc Dai Hoc Nen Quan Ly Thoi Gian Nhu The Nao 3
Thời gian trôi nhanh như một cơn gió

Hạn chế mọi phiền nhiễu xung quanh bạn

Sự phân tâm ở đây là điện thoại của bạn. Giữ nó ngoài tầm với của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ hiệu quả của mình nếu bạn không kiểm tra Instagram hoặc Twitter 5 phút một lần.

Nếu bạn nhất thiết phải để điện thoại ở gần, hãy tắt tất cả thông báo hoặc tải xuống một ứng dụng có thể ngăn bạn mở điện thoại, chẳng hạn như Forest. Rừng trồng một mầm mới trên màn hình của bạn và cây sẽ chết ngay khi bạn mở khóa điện thoại.

Ngoài ra, hãy xác định xem có bất kỳ yếu tố gây xao nhãng nào khác, chẳng hạn như TV, sách hoặc bất kỳ thứ gì khác có thể khiến bạn phân tâm khỏi nhiệm vụ đang làm hay không.


Đăng ký tư vấn du học miễn phí online 24/7 tại:


CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Theo dõi thêm nhiều thông tin về Kinh nghiệm hay ở chuyên mục của Top Việt Review

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button