Tại sao lại nói Tâm sinh tướng, cảnh tùy tâm chuyển?
Phong Thủy

Tại sao lại nói Tâm sinh tướng, cảnh tùy tâm chuyển?

Trong văn hóa truyền thống của Đạo gia và Phật gia đều có quan niệm: “Tâm sinh tướng, cảnh tùy tâm chuyển”. Tâm tốt thì trong tư tưởng chắc chắn có sự bao dung, độ lượng. Sống không vụ lợi, biết nghĩ cho người khác. . Tâm luôn biết nhẫn trước mọi nghịch cảnh, không vụ lợi, lo toan. Đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Tướng là mặt ngoài của tâm, tâm thế nào thì tướng cũng như thế. Tướng theo tâm mà biến hóa. 

Tai Sao Lai Noi Tam Sinh Tuong Canh Tuy Tam Chuyen 1 1
Tại sao lại nói Tâm sinh tướng, cảnh tùy tâm chuyển?

Tướng tùy tâm sinh – tướng tùy tâm diệt

Từ xa xưa trong thời cổ đại có câu: “tướng tùy tâm sinh – tướng tùy tâm diệt”. Câu nói này mang nghĩa tướng sẽ do tâm mà sinh. Có tướng mà không có tâm thì tướng đó rồi cũng sẽ tự diệt. 

Tướng mạo của một người sẽ theo tâm niệm thiện ác của người đó mà biến đổi. Không may sở hữu hung tướng từ khi mới sinh ra. Nếu làm nhiều việc thiện, có tấm lòng từ bi thì tướng mạo hung ác rồi sẽ chuyển thành cát tướng.

Trái lại, người có phú tướng mà trong lòng đầy mưu mô, tham lam, xảo quyệt, chất chứa oán hận; không hành thiện tích đức thì phúc tướng rồi sẽ dần tan biến

Từ xưa có câu: “Vị tướng nhân chi tướng, tiên thính nhân chi thanh, vị thính nhân chi thanh, tiên sát nhân chi hành, vị sát nhân chi hành, tiên khán nhân chi tâm”. Câu nói này mang nghĩa: khi muốn đánh giá một người, đừng nhìn qua tướng mạo mà hãy dừng lại nghe thanh âm. Cũng đừng vội đánh giá qua thanh âm mà cần bình tĩnh quan sát hành vi. Tuy nhiên, cũng đừng vội qua hành vi mà đánh giá mà cần xem xét cái tâm của người ta.

Qua những thông tin trên bạn nghĩ tâm sinh tướng có thật hay không?

Tâm sinh tướng có thật sự như vậy không?

Câu trả lời là Tâm sinh tướng là có thật. Trong đó, tâm đóng vai trò mấu chốt quan trọng quyết định về tướng. Dù bạn có chăm chút bề ngoài đến đâu thì cũng không che giấu được dã tâm bên trong. Chỉ có sống một cách lành mạnh, tu tâm dưỡng tính, biết vị tha thì con người mới trở lên xinh đẹp; cuốn hút, vượt qua được mọi sóng gió, khó khăn.

Tâm trong Tâm sinh sướng ý nói về ý tinh thần. Chúng thể hiện qua suy nghĩ, tư tưởng và ý thức của một con người. Tâm tốt thì tư tưởng tốt. Tâm biểu hiện qua hành động, qua tính cách biết độ lượng, bao dung; biết lo nghĩ cho người khác, sống chân thật, chân thành, biết nhẫn trước nghịch cảnh. Nói không với vụ lợi cá nhân hay toan tính ích kỷ cho bản thân.

Bên cạnh đó, tướng chỉ tướng mặt trong tướng thuật và còn chỉ đại thể là toàn bộ tướng mạo. Biểu hiện bên ngoài là “tướng”, hoạt động bên trong là “tâm”. “Tướng” là phản ánh bên ngoài của “tâm”; “tâm” thế nào thì “tướng” như thế đấy; “tướng” biến hóa theo sự thay đổi của tâm. Nói một cách dễ hiểu hơn thì “tâm” là nhân của “tướng”. Ngược lại,  “tướng” là quả của “tâm”.

Tai Sao Lai Noi Tam Sinh Tuong Canh Tuy Tam Chuyen 3
Tại sao lại nói Tâm sinh tướng, cảnh tùy tâm chuyển?

Cách giúp tướng mạo thay đổi tốt hơn theo năm tháng

Tâm sinh tướng. Vậy muốn thay đổi tướng thì cách đúng nhất đó là thay đổi từ Tâm. Rèn được tâm tốt sẽ giúp bề ngoài thay đổi tích cực hơn. Tấm tốt giúp tướng mạo cải thiện tốt. Tốt từ trong ra ngoài sẽ giúp bạn tỏa ra một loại sức hấp dẫ khiến người khác dễ nảy sinh lòng ái mộ khi nhìn vào. Bởi sắc đẹp được toát ra từ cái nhìn trong tâm chúng ta nên mới có sự xuất hiện của câu “nhìn người tình cứ ngỡ Tây Thi”. Chung quy lại, một tâm hồn tốt, đẹp và đầy thiện lành đẽ là yếu tố tiên quyết giúp bạn có được tướng mạo xinh đẹp.

Để có tâm tốt, ngoài việc tu thân trước những sân si của cuộc sống, chúng ta cần biết tích đức và cải thiện thêm phần phúc. Theo đó, người có phúc sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công hơn trong cuộc sống. Giúp thay đổi vận mệnh theo chiều hướng tích cực hơn

Phúc phận của con người có được ngoài việc quyết tâm tu tính, sống giản dị; hoà đồng, không tham-sân-si, thì còn được duy trì và phát triển qua các phẩm chất như:

  • Lương thiện, vị tha
  • Kiên cường
  • Tự tin
  • Khí chất
  • Cầu tiền, có hoài bão

Trái tim có đủ tình cảm, tâm có đủ sự tốt đẹp sẽ giúp bạn sở hữu dung mạo đủ tầm. Từ đây thay đổi số mệnh tốt đẹp hơn. Với những thông tin và luận giải trên hắc hẳn bạn đã có thể nắm được ý nghĩa của câu nói “tâm sinh tướng”. Có thể nói đây sẽ là một cơ hội tốt để bạn có thể tìm thấy con đường “cải vận” cho cuộc sống của mình. Đọc thông tin và nghiền ngẫm, sau đó đưa ra cho mình những mục tiêu để thay đổi tâm tính. Từ đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thay đổi diện mạo một cách tốt hơn với mong muốn của bạn.

Nguồn: hanhtrinhtramhuong.com

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Theo dõi thêm nhiều thông tin về Phong Thủy ở chuyên mục của Top Việt Review

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button