Tìm hiểu tác dụng của các loại đá thạch anh đối với cuộc sống
Phong Thủy

Tìm hiểu tác dụng của các loại đá thạch anh đối với cuộc sống

Thạch anh là một loại đá khá phổ biến trong tự nhiên và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Ngoài tác dụng cải thiện sức khỏe, hỗ trợ thiền định, thạch anh còn được sử dụng làm đồ trang sức và vật phẩm phong thủy.

Công Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Trong Phong Thủy Nhà Ở

Thạch anh là một loại khoáng vật, tồn tại dưới hai dạng cấu trúc là cấu trúc Alpha (thấp) và cấu trúc Beta. Đây là một loại đá bán quý, có độ cứng chỉ xếp sau kim cương. Thạch anh được tìm thấy khá nhiều trong tự nhiên với các màu sắc phong phú nên thường được dùng làm đồ trang sức.

Thạch anh cũng là thành phần của rất nhiều loại đá, khoáng sản, quặng, trong đó nó là thành phần chính tạo nên một số loại đá như mã não hay onix. Cũng có nhiều loại đá do thạch anh biến chất thành như quartzit, opal hay ngọc bích. Đối với ngành công nghiệp bán dẫn, các tinh thể thạch anh có độ tinh khiết cao trong tự nhiên là loại cực kỳ đắt và hiếm.

Thời cổ xưa, con người đã biết dùng thạch anh tinh thể để kết nối với hội đồng tâm linh, thu hút tình yêu và sự thịnh vượng. Người xưa tin rằng, khi mang thạch anh bên người sẽ giúp gia tăng sức mạnh tinh thần, xua đuổi tà thuật. Thạch anh cũng là loại đá có tác dụng trị liệu như điều hòa các ion, giảm bức xạ, tăng năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng thiền định, đặt trong bồn tắm giúp tăng cảm giác thư giãn…

Tim Hieu Tac Dung Cua Cac Loai Da Thach Anh Doi Voi Cuoc Song 1
Tác dụng của các loại đá thạch anh đối với cuộc sống

Thời hiện đại, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy khi có một năng lượng sóng cơ học tác động vào tinh thể thạch anh, các phân tử thạch anh sẽ dao động với tần số tương đương sóng tác động. Điều này giúp thạch anh có thể chuyển đổi áp lực cơ khí thành năng lượng từ trường và ngược lại. Do đó, thạch anh được dùng để chuyển đổi năng lượng trong các thiết bị công nghệ hiện đại như máy siêu âm, đồng hồ, micro, máy thu phát radio, chip bộ nhớ trong máy vi tính….

Không chỉ mang năng lượng rất lớn, cấu trúc mạng tinh thể tự nhiên của thạch anh là cấu trúc chóp trụ lục lăng, là dạng hình khối có khả năng tích tụ năng lượng rất mạnh và nhanh. Chính vì vậy, loại đá này giống như một cột thu các năng lượng tích cực. Phong thủy ứng dụng đặc điểm này để dùng thạch anh đặt trong phòng làm việc, nơi ở, giúp tiêu hao các năng lượng xấu, tăng cường sự chuyển hóa năng lượng trong không gian sống, giảm hung, hóa cát.

Còn Theo quan niệm Đông phương , đá nói chung cũng như thạch anh thuộc hành thổ; Trong năm yếu tố ngũ hành, thổ do hỏa sinh ra, thổ có thể khắc chế thủy, sinh hợp với kim và bị mộc khắc. Thổ tượng trưng cho đất, mà đất có những tính chất đặc biệt mà các ngũ hành khác không có; Đất không bao giờ nổi giận, đất mẹ luôn bao dung, chấp nhận và che chở cho muôn loài, đất mẹ nhẫn nại và chịu đựng, cảm hóa, chuyển hóa từ xấu thành tốt… những đặc tính này nếu biết vận dụng, ứng dụng linh hoạt có thể hóa giải các vị trí xấu, kích hoạt các vị trí cát (đang ở trong vận suy) trong ngôi nhà của bạn.

Một nguyên tắc thường được dùng để sử dụng các vật trấn là dựa vào cơ chế “tham sinh quên khắc” hoặc “Hóa giải chứ không chế ngự” để sử dụng các vật trấn. Ví dụ, một vị trí nào đó trong nhà có sát khí thuộc hành hỏa, thì có thể đặt một viên đá phong thủy để trấn, theo nguyên lý tham sinh quên khắc, sát khí “Hỏa” sẽ tập trung cho hành thổ (tức là viên đá) để không còn khắc, gây tác hại cho gia chủ nữa…

Ngoài ra, do thạch anh có thể thu hút năng lượng âm nên người ta còn ưa chuộng dùng những vụn đá thạch anh để làm vật trấn gia. Đơn giản vì với số lượng lớn, kích thước nhỏ có thể lấp đầy những không gian có cấu trúc phức tạp. Thường dùng nhất có thể đem rải thạch anh vụn xướng dưới nền những ngôi mộ, rải xuống nền nhà khu vùng móng để trấn giữ cho ngôi nhà tránh khỏi những năng lượng âm từ lòng đất , đồng thời giúp hấp thu dương khí để tạo sự vững chắc . Hay có thể dùng để trang trí cho những chậu cảnh , bể cá hay hòn non bộ . Vừa tô điểm vừa tạo sinh khí, khung cảnh cho ngôi nhà của bạn .

Nhìn chung, đá thạch anh được biết đến nhiều qua tác dụng trị liệu và hỗ trợ thiền định, kết nối tâm linh. Về mặt phong thủy, thạch anh cũng có nhiều công dụng: chiêu tài, hóa giải sát khí, cân bằng các dòng năng lượng… Do sự đa dạng về chủng loại, màu sắc, nên trong phong thủy thạch anh cũng là một vật phẩm rất dễ sử dụng.

Mỗi loại đá thạch anh có đặc trưng riêng về màu sắc và khả năng tích tụ năng lượng, do đó khi sử dụng đá thạch anh trong phong thủy nhà ở cần dùng đúng chủng loại phù hợp từng mục đích cụ thể:

Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Trắng

Da Thach Anh Trang
Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Trắng

– Đặc điểm: Thạch anh trắng có màu trắng đục, trắng sữa hoặc trong suốt. Trong dòng họ thạch anh, thạch anh trắng dược tìm thấy nhiều nhất trong tự nhiên.

– Công dụng: Thạch anh trắng có thể điều hòa năng lượng xung quanh, giúp con người giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung và kích thích các chức năng hoạt động của não bộ.

– Cách dùng: Đựng các viên thạch anh trắng trong một chiếc bát lớn đặt trên nền nhà vệ sinh giúp hóa giải sát khí và cân bằng năng lượng cho nhà vệ sinh. Thực ra đây chính là một loại vật phẩm phong thủy có tên gọi là “bảo bình thủy”.

Tinh thể thạch anh trắng có hình lục giác giống như lăng kính tự nhiên, do đó khi đặt thạch anh trắng ở cửa sổ chúng sẽ giúp phân tán năng lượng dương từ ánh nắng mặt trời đến khắp căn phòng.

Đặt thạch anh trắng gần tivi, máy tính, lò vi sóng cũng giúp giảm bớt bức xạ phát ra từ các vật dụng này.

Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Vàng

Da Thach Anh Vang
Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Vàng

– Đặc điểm: Tinh thể thạch anh vàng được gọi là Citrine, có kích thước khá nhỏ trong tự nhiên. Trong sản xuất, tinh thể này được xử lý nhiệt dựa trên thạch anh tím để tạo ra màu vàng ở nền nhiệt từ 250-400 độ C.

– Công dụng: Ngoài làm đồ trang sức, thạch anh vàng có thể tạo sự cân bằng về cảm xúc. Do có màu vàng nên trong phong thủy loại đá này có thể chiêu tài.

– Cách dùng: Trong phong thủy, thạch anh vàng được gọi là “chiêu tài thạch”, các doanh nghiệp thường đặt ở quầy thu ngân để thu hút vận may tài lộc.

Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Hồng

Da Thach Anh Hong
Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Hồng

– Đặc điểm: Thạch anh hồng là một dạng tinh thể có cấu tạo phức tạp và bền vững, có màu hồng nhạt hoặc phớt hồng, trong suốt hoặc hồng đục, được cho là mang năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân.

– Công dụng: Ngoài làm đồ trang sức, thạch anh hồng giúp tăng sự tự tin, gắn kết trong tình yêu, đặc biệt là khả năng giảm các tia bức xạ.

– Cách dùng: Đặt thạch anh hồng trong phòng ngủ, phía dưới giường nằm để có giấc ngủ ngon hơn. Đặt thạch anh hồng trên bàn làm việc, gần máy tính để giảm các tia bức xạ. Với những người còn độc thân, muốn sớm kết hôn, có thể đặt thạch anh hồng ở cung tình duyên hoặc trong phòng ngủ.

Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Tím

Da Thach Anh Tim
Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Tím

– Đặc điểm: Thạch anh tím có màu sắc hút mắt, mang năng lượng dương cực lớn, thuộc nhóm đá quý. Đây cũng là loại thạch anh có giá trị cao nhất trong dòng đá thạch anh phong thủy.

– Công dụng: Ngoài hỗ trợ thiền định, giúp con người kết nối tâm linh, thạch anh tím còn có thể cải thiện sức khỏe, làm tăng mức năng lượng trong cơ thể nhờ khả năng gia tăng bức xạ hồng ngoại tương ứng.

– Cách dùng: Thạch anh tím được chế tác thành dạng quả cầu hoặc hình lục trụ, đặt tại các góc nhà sẽ giúp cân bằng từ trường, giảm tà khí và tăng lưu thông không khí. Trên bàn làm việc, đặt thất tinh đồ gồm 7 quả cầu thạch anh màu tím giúp ngưng tụ năng lượng, tăng khả năng tập trung và khả năng lãnh đạo.

Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Đen

Da Thach Anh Den
Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Đen

– Đặc điểm: Thực chất thạch anh đen chính là biến thể của thạch anh khói đen, chúng có màu đen nhạt hoặc đen bóng, là loại đá cực kỳ quý hiếm.

– Công dụng: Thạch anh đen có thể chế ngự được các năng lượng xấu, giúp con người phát triển óc tưởng tượng và tư duy logic. Trong phong thủy, thạch anh đen giúp trấn trạch nhà ở.

– Cách dùng: Với những ngôi nhà có cửa chính đối diện đường lớn hoặc nhà ở góc đường hình chữ L, trước cửa nhà có cây to hoặc cột điện, có thể dùng chuông gió làm bằng thạch anh đen hoặc các loại thạch anh khác treo trước cửa để hóa giải sát khí. Đặt thạch anh đen trên bàn làm việc giúp tăng khả năng sáng tạo và tư duy.

Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Tóc

Da Thach Anh Toc
Tác Dụng Và Cách Dùng Đá Thạch Anh Tóc

– Đặc điểm: Sự trộn lẫn giữa những sợi (rutile) và các tinh thể rutile hình kim, hình que là cơ chế tạo nên thạch anh tóc. Ngoài ra, hiệu ứng quang học amiăng khi tiếp xúc với ánh sáng còn giúp thạch anh tóc trông lung linh, huyền ảo hơn.

– Công dụng: Thạch anh tóc mang nguồn năng lượng dồi dào, vượt trội nhất trong dòng họ thạch anh.

– Cách dùng: Thạch anh tóc có nhiều màu sắc khác nhau, được ứng dụng tương tự như các loại thạch anh thông thường khác nhưng có năng lượng tốt hơn. Trong phong thủy nhà ở, thạch anh tóc thường được dùng để chiêu tài.

Tác dụng tuyệt vời của đá thạch anh vụn

Da Thach Anh Vun
Tác dụng tuyệt vời của đá thạch anh vụn

Rải nền nhà (trấn trạch)

Đá thạch anh vụn được sử dụng chủ yếu để rải nền nhà hay còn được gọi là để “trấn trạch”. Dân gian xưa cho rằng năng lượng thạch anh sẽ ngăn chặn, hóa giải âm khí không tốt nếu có, và bên cạnh đó tạo ra một từ trường rất tốt cho những người sinh sống trong nhà. Đây là tác dụng quan trọng của đá thạch anh vụn đối với ngành xây dựng kiến trúc.

Thạch anh trắng vụn là loại đá thạch anh vụn được người dân gian khuyên dùng rải nền nhà bởi màu sắc trắng cơ bản không lẫn tạp chất của nó. Bạn có thể dùng theo tỉ lệ  khoảng 2kg – 6kg/ 1 m2 . Lưu ý rằng bạn cần điều chỉnh độ dày của lớp nền vừa phải độ dày của lớp thạch anh vụn không nên quá 17cm.

Ngoài ra, có thể rải thạch anh vụn ở những vị trí quan trọng như bậc tam cấp, cổng ra vào, chỗ đặt bàn thờ, các góc nhà, bàn tiếp khách…Thạch anh vụn kích thước nhỏ được ưa chuộng vì không phải tốn công thợ để đập nhỏ thêm. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua đá thạch anh vụn ở đâu lên ngay trang web của đá thạch anh Ba Miền để biết thêm thông tin chi tiết.

Dùng để lót giường

Nếu bạn dùng đá thạch anh để lót giường, nguồn năng lượng tích cực trong thạch anh sẽ giúp bạn ngủ sâu và ngon hơn, thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm chứng đau đầu. Để lót giường, bạn có thể dùng thạch anh vụn màu hồng, màu tím hoặc màu xanh.

Dùng để rải chậu cây cảnh

Con người ngày càng sáng tạo và linh động trong việc ứng dụng tác dụng của đá thạch anh vụn để phục vụ cuộc sống. Hãy trang trí cho chậu cây cảnh của bạn thêm sống động bằng việc rải các loại đá thạch anh vụn với màu sắc tùy thích giúp giảm bớt không khí cứng nhắc trong văn phòng hay nhà ở, bạn cũng có thể rải trực tiếp thạch anh vụn lên gốc cây trong khu vường của bạn, tạo một không gian đầy màu sắc lí thú cho cuộc sống thêm sôi động.

Lọc nước và tăng năng lượng cho nước

Nước rất nhạy cảm với năng lượng. Hiện nay, trong các lõi lọc của rất nhiều máy lọc nước trên thị trường ngoài việc sử dụng than hoạt tính để lọc nước và khử mùi, họ còn sử dụng nhiều lớp đá thạch anh vụn có màu sắc khác nhau giúp lọc sạch các cặn bẩn trong nước. Vì vậy, đặt thạch anh vụn ở trong hoặc bên trên bồn nước sẽ giúp lọc nước và gia tăng năng lượng cho nước rất hiệu quả. Đây thực sự là một trọng những tác dụng của đá thạch anh vụn mang tính ứng dụng thực tế cao nhất.

Nguồn: Way + dathachanhbamien

Ảnh: Google

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Theo dõi thêm nhiều thông tin về Phong Thủy ở chuyên mục của Top Việt Review

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button