Tìm hiểu về cổng xoay an ninh 3 càng – Tripod Turnstile
Review Công Nghệ

Tìm hiểu về cổng xoay an ninh 3 càng – Tripod Turnstile

Cổng xoay 3 càng kiểm soát ra vào hiện đang được coi là một thiết bị an ninh hiện đại giúp bạn dễ dàng kiểm soát lối ra vào tốt nhất.

Tim Hieu Ve Cong Xoay An Ninh 3 Cang Tripod Turnstile 1
Tìm hiểu về cổng xoay an ninh 3 càng – Tripod Turnstile

Lắp đặt cổng xoay 3 càng có lợi ích gì?

 • Hệ thống cổng xoay 3 tay xoay kiểm soát việc ra vào của nhân sự thông qua thẻ từ, mật khẩu, vân tay,… theo mục đích sử dụng và yêu cầu quản lý của khách hàng. Sau mỗi lần đọc thẻ, cửa xoay ba hàm tự động xoay tay chặn. Giúp người dùng có thể đi qua trong một khoảng thời gian nhất định. Sau thời gian này, cửa sẽ tự động đóng lại. Người tiếp theo phải quẹt thẻ mới được qua. Nhờ đó, đơn vị có thể kiểm soát chính xác những người ra vào khu vực.
 • Theo nhu cầu và yêu cầu thực tế của các công trình, nhà cao tầng, sân bay, công ty, xí nghiệp… thì sử dụng cổng xoay 3 chân hay cổng xoay 3 trụ là giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả cao nhất. Cổng được lắp đặt tại các lối ra vào của các công ty, kho hàng, cao ốc, nhà máy,… để theo dõi lượng người ra vào. Đồng thời, cửa quay chân máy ngăn không cho người lạ ra vào khu vực làm việc tùy ý.
 • Đối với các địa điểm vui chơi giải trí, hãy sử dụng cửa quay ba chân và ba cửa xoay để kiểm soát vé. Đảm bảo tính minh bạch, hạn chế thất thoát trong việc mua bán, kiểm soát vé để tránh tình trạng nể nang, trốn vé, đùn đẩy … Cổng xoay 3 chấu có thể sử dụng xoay 1 chiều hoặc 2 chiều. Tùy theo loại cổng và yêu cầu của khách hàng mà sử dụng 1 mặt hoặc 2 mặt. Khi mất điện, cánh tay đòn sẽ tự động chặn việc gấp lại. Giúp mọi người di chuyển dễ dàng.
 • Nhân viên an ninh sẽ đứng gác để kiểm soát thẻ nhằm đảm bảo trật tự an toàn. Cổng xoay tam giác có dây nối đã được lắp đặt ngầm. An toàn và đồng thời không bị vướng vào dây điện. Điều này làm giảm nguy cơ hỏa hoạn hoặc điện giật. Đặc biệt là những khu vực đông xe cộ qua lại. Ngoài ra nó còn mang lại vẻ đẹp cho công trình, cổng công ty, nơi lắp đặt … Đèn LED có thể được sử dụng ở phía trước cổng để dẫn đường và chỉ dẫn lối vào.

Cấu tạo và nguyên lý cổng xoay 3 càng Tripod Turnstile

Hiểu được cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của cửa xoay an ninh tự động 3 càng sẽ giúp bạn biết cách sử dụng và bảo dưỡng thiết bị khi chẳng may xảy ra sự cố.

Cấu tạo cổng xoay 3 càng

Cấu tạo của cửa xoay an ninh 3 càng này khá đơn giản, bao gồm các bộ phận cơ bản như sau:

 • Cánh tay quay 3 càng: Theo dạng trụ dài được làm bằng chất liệu thép inox không bị oxy hóa (gỉ sét) có độ bền cao, chống va đập tốt, nó  đóng vai trò thanh ngăn không cho phép người không đủ điều kiện truy cập.
 • Bộ điều khiển trung tâm: Bộ phận này đóng vai trò điều khiển các đầu đọc trên các trạm cổng xoay an ninh 3 càng (Tripod turnstile), tiếp nhận dữ liệu xử lý thông tin và lưu giữ, sau đó gửi tín hiệu điều khiển cánh tay quay 3 càng.
 • Thiết bị báo động:Máy được lắp đặt trực tiếp trên cửa xoay tự động 3 càng, ngay lập tức hệ thống được kích hoạt khi thiết bị có dấu hiệu bị tháo gỡ, cạy nắp.
 • Đầu đọc: Được sử dụng để có thể đọc thông tin xác nhận quyền truy cập của người sử dụng, tùy thuộc vào từng model mà hệ thống sẽ có các đầu đọc tương ứng(đầu đọc vân tay, đầu đọc thẻ cảm ứng, đầu đọc thẻ từ  hoặc thực hiện bằng xác nhận mã số).
 • Hệ thống đèn LED điều hướng: Bộ phận này đóng vai trò điều hướng và chỉ đường cho người dùng.
Tim Hieu Ve Cong Xoay An Ninh 3 Cang Tripod Turnstile 2
Tìm hiểu về cổng xoay an ninh 3 càng – Tripod Turnstile

Nguyên lý vận hành cổng xoay 3 càng

 • Khi một người muốn vào một tòa nhà, sân bay, công ty… qua cửa xoay ba cạnh thì cần phải có giấy phép. Để được phép, người đó phải có thẻ từ để đi qua cửa xoay chân máy. Trong trường hợp bình thường, nếu là khách tạm trú, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kiểm soát ra vào cửa, có thể qua cửa bằng cách báo với phòng an ninh và lấy thẻ. Nếu bạn là nhân viên công ty hoặc người thường xuyên đi làm sẽ được cấp thẻ dài hạn.
 • Việc sử dụng thẻ từ được phép khai báo trên đầu đọc thẻ. Thông tin trên thẻ được đầu đọc thẻ gửi đến bộ điều khiển trung tâm. Nếu đúng thông tin, cửa sẽ tự động xoay tay chặn để cho người quẹt thẻ vào. Cửa chỉ có thể mở một chiều cho một người đi qua, và chỉ có thể mở trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu người quẹt thẻ không vượt qua trong khoảng thời gian này, cánh tay chặn sẽ tự động đóng lại.
 • Sau khi đăng ký trên hệ thống phần mềm, thẻ từ sẽ được cấp cho người qua đường. Phần mềm được cài đặt sẵn trên máy tính quản lý tại phòng điều khiển trung tâm. Đầu đọc thẻ sẽ được liên kết với bộ điều khiển trung tâm. Bộ điều khiển trung tâm được kết nối với phần mềm thông qua cổng TCP / IP. Tất cả các sự kiện truy cập sẽ được phần mềm sao lưu và quản lý chi tiết. Ngoài ra, khi cần thiết có thể xuất các báo cáo cụ thể để theo dõi hoặc kiểm tra.

Ưu điểm khi dùng cổng xoay 3 chấu

 • Kiểm soát tình hình an ninh các lối ra vào tốt nhất và những khu vực quan trọng cần được chú ý bảo vệ quản lý.
 • Mọi hoạt động đều của hệ thống cửa xoay an ninh đều được tự động hóa 100%, vô cùng tiện lợi.
 • Càng quay có thể thực hiện quay theo 2 chiều.
 • Giúp phân làn cực tốt và với mật độ 30 người / 1 phút hoạt động.
 • Điện năng tiêu thụ cho hệ thống kiểm soát an ninh này vô cùng tiết kiệm tối giản.
 • Bảng thông báo bằng LED thông minh rất đơn giản sử dụng và dễ hiểu cho khách hàng.
 • Chuông báo to rõ ràng khi phát hiện có kẻ cố tình đột nhập khi không xác minh.
 • Dễ dàng lắp đặt, sửa chữa và thực hiện vệ sinh trong quá trình sử dụng.
 • Vận hành dễ dàng, chỉ với vài thao tác cơ bản cho quản trị tại cổng gác.

Video sưu tầm:

Tìm hiểu về cổng xoay an ninh 3 càng – Tripod Turnstile

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Đọc thêm nhiều tin tức về Review công nghệ tại Top Việt nhé!

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button