Tìm hiểu về khí hậu tại Vương Quốc Anh
Review Du Học

Tìm hiểu về khí hậu tại Vương Quốc Anh

Khí hậu và thời tiết là điều đầu tiên ai cũng cần biết trước khi đặt chân đến một đất nước. Điều này sẽ quyết định lịch trình và những gì bạn cần mang theo. Và đất nước ta ngày nay là xứ sở sương mù.

Tim Hieu Ve Khi Hau Tai Vuong Quoc Anh 1
Thới tiết tuyệt đẹp tại Vương Quốc Anh

Khí hậu nước Anh như thế nào?

Do nằm trong khu vực bờ biển phía Tây của lục địa Á Âu nên khí hậu nước Anh mang đầy đủ đặc tính của ôn đới đại dương, tuy nhiên do những ảnh hưởng của không khí biển ẩm cùng với khí hậu lục đị khô đã khiến cho thời tiết tại quốc gia này có sự biến đổi bất thường ngay trong một ngày. Thời tiết ở đây thay đổi nhanh đến mức bạn bước ra đường vào một ngày đẹp trời với bầu trời trong xanh tuy nhiên chỉ vài tiếng sau hoàn toàn có thể bị ướt từ đầu đến chân vì mưa lớn.Thú vị thì có những đôi khi cũng cảm thấy thật đáng sợ

Một điều nữa cũng được xem như là đặc trưng của nước Anh đó chính là sương mù (nước Anh còn được gọi là đất nước sương mù). Tại đất nước này có rất nhiều thời điểm trong năm bạn có thể bắt gặp sương mù dày đặc và đây cũng chính là lý do mà nước Anh được mệnh danh là xứ sở sương mù.

Tuy nhiên, khí hậu của Vương quốc Anh nói chung là mát mẻ, nhiều mây và hiếm khi quá nóng. Nhiệt độ vào mùa đông không bao giờ xuống dưới 0 Độ C, thường từ 2 Độ C đến 6 Độ C, trong khi nhiệt độ trung bình ở Anh thường là 9 Độ C đến 18 Độ C, nhưng đôi khi nhiệt độ được ghi nhận cao tới 30 Độ C.

Nước Anh cũng giống như Việt Nam, được chia thành 4 mùa riêng biệt, nhưng sự chênh lệch giữa các mùa chỉ rất lớn giữa mùa đông và mùa hè. Ngoài ra, khí hậu của Vương quốc Anh cũng thay đổi từ bắc xuống nam. Càng đi xa về phía bắc, không khí càng lạnh, và càng đi xa về phía nam, thời tiết càng ấm hơn.

Tim Hieu Ve Khi Hau Tai Vuong Quoc Anh 2
Xứ sở xương mù Anh Quốc

Khí hậu nước Anh chia theo các khu vực

Để các bạn hiểu rõ hơn về khí hậu nước Anh chúng tôi xin được gửi đến các bạn sự phân hóa thời tiết nước Anh theo từng vùng.

Scotland

Do nằm ở vùng phía Bắc nên Scotland chính là khu vực lạnh nhất của nước Anh. Tuy nhiên cho dù là vậy thì nhiệt độ vào mùa đông tại đây vẫn không xuống dưới 0oC. Nhiệt độ trung bình của Scotland vào mùa đông thấp nhất là 0,2oC.

Scotland cũng là nơi ẩm ướt nhất của nước Anh.

Bắc Ireland

Nếu Scotland là nơi lạnh nhất nước Anh thì có thể nói Bắc Ireland chính là nơi ấm áp nhất. Tuy nhiên nơi đây có khi hậu tương đối khô

Xứ Wales

Xứ Wales có nhiệt độ vừa không quá nóng vào mùa hè lại không quá lạnh vào mùa đông do chịu ảnh hưởng từ Đại Tây Dương nên có thể nói nơi đây là địa điểm có thời tiết đẹp nhất nước Anh

Điểm trừ duy nhất của khu vực này đó chính là thường có mưa nhiều vào thời điểm giao mùa.

Nước Anh

Khu vực nước Anh chính là khu vực có khi hậu phân hóa nhất trong toàn bộ Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ireland khi có phía Bắc lạnh và nhiều mữa trong khi miền Nam thì hoàn toàn ngược lại.

Tim Hieu Ve Khi Hau Tai Vuong Quoc Anh 3
Bầu trời nhiều mây tại Anh Quốc

Nên đi Anh vào mùa nào thì đẹp?

Du bạn có chọn thời điểm nào trong năm thì nước Anh vẫn luôn có những điều thú vị riêng biệt

Mùa hè

Thường bắt đầu vào tháng 6 và kết thúc vào cuối tháng 8, đây được coi là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm khi nhiệt độ trở nên ấm áp mà lại không quá nóng rất thích hợp cho các chuyến đi chơi.

Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị ô và áo mưa vì rất có thể sẽ bắt găp một cơn mưa bất chợt

Mùa thu

Sẽ bắt đầu khi kết thúc mùa hè và kéo dài đến hết tháng 11 là khoảng thời gian có nhiều sự biến động nhất của nước Anh khi có sự thay đổi vô cùng bất chợt. Vào thời điểm này cả nước Anh sẽ được khoác trên mình những tấm áo vàng của lá cây khiến cho mọi con phố ở đây trở nên vô cùng lãng mạng.

Mùa đông

Là thời điểm lạnh nhất trong năm nên nếu đến nước Anh vào thời gian này bạn nhớ chuẩn bị thật kỹ càng nhé. Thường bắt đâu từ tháng 12  cho đến hết tháng 2 năm sau mùa đông ở Anh tuy không khắc nghiệt như các nước khác tuy nhiên nhiệt độ vẫn tương đối thấp và tuyết ở khắp nơi.

Vào thời điểm này các hoạt động liên quan đến băng và tuyết vô cùng được ưa chuộng như truyệt băng, trướt tuyết, làm người tuyết v…v…

Mùa xuân

Và cuối cúng là mùa xuân bắt đầu sau khi mùa đông qua. Đây là thời điểm cây cối bắt đầu đâm chồi nảy lộc tạo nên một cảnh tượng vô cùng tươi mới và đẹp khi muôn hoa đua nở.

Tuy nhiên lúc này thời tiết vẫn hơi se lạnh nên bạn nhớ chú ý mang đầy đủ quần áo ấm, Một chiếc khăn quàng cổ có lẽ là phụ kiện không thể thiếu cho các chuyến đi ngoài trời.

Nguồn: visanuocngoai.vn

Ảnh: Pixabay


Đăng ký tư vấn du học Anh miễn phí online 24/7 tại:


CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Đọc thêm thông tin về Review du học tại chuyên mục của Top Việt Review các bạn nhé!

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button