Tìm hiểu về ý nghĩa của Lá Bồ Đề trong phong thủy
Phong Thủy

Tìm hiểu về ý nghĩa của Lá Bồ Đề trong phong thủy

Cây bồ đề là loài cây linh thiêng trong Phật giáo. Trong phong thủy, lá bồ đề mạ vàng còn có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, cơ hội trong cuộc sống và công việc. Tìm hiểu kỹ một chút, chúng ta có thể dễ dàng biết được hình ảnh cây bồ đề liên quan đến sự giác ngộ và tu hành của Đức Phật.

Tim Hieu Ve Y Nghia Cua La Bo De Trong Phong Thuy 2
Tìm hiểu về ý nghĩa của Lá Bồ Đề trong phong thủy

Lá Bồ Đề trong Phật Giáo có ý nghĩa gì?

Dưới cội bồ đề, Đức Phật đã giác ngộ Phật pháp và thành tựu chính quả. Trước khi Phật giáo ra đời, cây bồ đề được coi là một loại cây thiêng, và có rất nhiều truyền thuyết về nó. Cây này tượng trưng cho sự học hỏi và giác ngộ. Tên khoa học của cây bằng lăng là Ficus religiosa.

Theo kinh Phật, cây bồ đề đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của người Phật tử. Đức Phật ngồi thiền định dưới gốc cây bồ đề và dần dần được cảm hóa bởi giáo lý của đạo Phật. Sau khi Đức Phật thành đạo, Ngài đã đi khắp châu Á, truyền bá giáo lý và hướng dẫn mọi người theo đạo Phật.

Vì vậy, cây bằng lăng được trồng khắp nơi trên thế giới để tượng trưng cho sự may mắn. Cây bồ đề là biểu tượng cho trí tuệ và sự giác ngộ của Đức Phật nên còn được gọi là “cây giác ngộ”. Nói đến đây, nhiều người sẽ thắc mắc, tại sao các bài viết về lá bồ đề đều nói về cây bồ đề?

Nhiều người nghĩ như vậy, vì trong đạo Phật, cây bồ đề là hình tượng rất linh thiêng nên nhiều người muốn có, nhưng làm sao để rước cả cây bồ đề thiêng về nhà. Do dot com, mọi người đã nghĩ ra một giải pháp hợp lý, đó là xin lá cây bồ đề để cầu giác ngộ và may mắn.

Tim Hieu Ve Y Nghia Cua La Bo De Trong Phong Thuy 3
Tìm hiểu về ý nghĩa của Lá Bồ Đề trong phong thủy

Lá bồ đề mang ý nghĩa thiêng liêng như thế nào?

Lá bồ đề có hình trái tim, nhưng trái tim thường ấm áp, mạnh mẽ và tràn đầy cảm xúc nên nó còn tượng trưng cho lòng từ bi muôn đời của Đức Phật đối với con người. Chính vì vậy, vật phẩm lá bồ đề dát vàng được mệnh danh là thần hộ mệnh của mọi người. Bodhika sẽ giúp mọi người suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định bất cứ điều gì. Lá bồ đề còn giúp tâm hồn chúng ta được chở che, được chiếu sáng và được đánh thức.

Phần cuối của lá bồ đề cũng có hình dạng giống như biểu tượng giác ngộ trong Phật giáo, vì vậy, lá bồ đề tượng trưng cho sự giác ngộ và thanh khiết của tâm hồn. Nếu hiểu rõ quá trình Đức Phật tu luyện dưới cội bồ đề sẽ gặp bao nhiêu chướng ngại, nhờ có cây bồ đề che chở cho Đức Phật nên mới có thể chiến thắng lòng quỷ, trở thành chính quả.

Vì vậy, nhiều người cho rằng lá bồ đề còn có thể xua đuổi tà ma, dưỡng tâm, tiêu trừ tham, sân, si. Vì vậy, nhiều Phật tử rất coi trọng những chiếc lá bồ đề này.

Ngoài ra, đường vân trên lá bồ đề cũng rất phức tạp và kỳ quặc nên nhiều người cho rằng đây là chữ rune do tạo hóa ban tặng cho loài người để dẫn đường cho con người. Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng bí ẩn về cây bồ đề và chiếc lá bồ đề vẫn luôn là đề tài nghiên cứu của con người và người ta vẫn tin rằng trên mỗi chiếc lá bồ đề luôn có một sức mạnh thần thánh.

Có một số bí mật có thể giúp mọi người đi trên con đường đúng đắn. Hiện nay ở Việt Nam đã xuất hiện lá bồ đề mạ vàng, đặc biệt là trên các ban thờ, tuy nhiên nếu không có điều kiện thì vẫn có thể sử dụng lá bồ kết khô.

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Theo dõi thêm nhiều thông tin về Phong Thủy ở chuyên mục của Top Việt Review

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button