Tổng hợp những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị du học
Review Du Học

Tổng hợp những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị du học

Du học quả thực là một thử thách lâu dài đối với các bạn trẻ, và không phải học sinh nào cũng phù hợp với lộ trình khó khăn này. Đi du học nghĩa là đến một quốc gia khác để học một chương trình, khóa học nào đó, với những kỹ năng cần và đủ cần chuẩn bị trước ít nhất vài tháng, thậm chí có giá trị để đi du học.

Tong Hop Nhung Ky Nang Can Thiet De Chuan Bi Du Hoc 1
Chuẩn bị kỹ năng trước khi du học rất cần thiết

Kỹ năng chi tiêu và quản lý tiền bạc

Việc đi du học cũng giống như việc bạn chuyển mình ở một đất nước xa lạ, bạn không thể ngay lập tức nhờ đến sự giúp đỡ của người khác, đặc biệt là người thân. Ngày nay, kỹ năng chi tiêu và quản lý tiền bạc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Ở nước ngoài có rất nhiều điều mới lạ và thú vị, và đôi khi bạn sẽ bị “choáng ngợp” trước những trải nghiệm mới, điều đó thực sự không phải là điều tốt cho túi tiền của bạn, nhất là khi bạn không có việc làm thêm hoặc gia đình khó khăn về tài chính. . ràng buộc của bạn. Do đó, phải loại bỏ thói quen tiêu dùng quá mức.

Muốn mua một thứ gì đó thì bạn phải biết trước giá cả và mục đích của nó để có thể đưa ra phương án tiêu dùng hợp lý nhất. Những đồ dùng cần thiết như dụng cụ học tập, vé xe buýt, đồ ăn, vật dụng cần thiết hàng ngày cũng nên được mua và sử dụng có kế hoạch, tránh để sót lại những thứ quan trọng khi cần thiết. Tiền có thể tiêu, những thứ không quan trọng thì thừa

Khả năng tự lực và quản lý bản thân

Đây là kỹ năng đầu tiên mà bất kỳ du học sinh hay các bạn trẻ có ý định đi du học đều nên sở hữu. Độc lập và kiểm soát cuộc sống của chính mình đơn giản có nghĩa là quyết định những gì cần thiết trong cuộc sống của bạn. Điều này thể hiện ở việc học sinh phải chọn quốc gia, chuyên ngành, lĩnh vực nào để học, đồng thời cũng phải nghe theo sự sắp xếp của cha mẹ.

Độc lập cũng có nghĩa là bạn phải có khả năng tìm ra cách đối phó với những điều khó khăn hoặc dễ dàng xảy ra xung quanh bạn, ngay cả khi bạn chưa trải qua hoặc đã trải qua. Đối với du học, kỹ năng này có thể giúp bạn lo chỗ ở, làm thủ tục và giấy tờ, kết bạn mới, tìm việc làm thêm, học thêm kỹ năng, v.v.

Thay vì trông chờ vào những thay đổi hoặc nhiệm vụ trong môi trường học tập của bạn, hãy chủ động tìm kiếm các khóa học ngắn hạn và công việc bán thời gian phù hợp với sở thích của bạn và nằm trong phạm vi được pháp luật cho phép để giúp hỗ trợ cuộc sống tự lập mà bạn hình dung.

Tong Hop Nhung Ky Nang Can Thiet De Chuan Bi Du Hoc 2
Tập trước các kỹ năng hàng ngày

Kỹ năng hòa nhập

Du học và bạn sẽ được học tập trong một môi trường đa quốc gia, nơi các nền văn hóa giao thoa với nhau. Vì vậy, việc chủ động và thích ứng nhanh chóng để không bị tụt hậu và không bị đơn độc là điều vô cùng cần thiết. Thực tế, việc thiếu hiểu biết, không hòa nhập được sẽ ảnh hưởng rất xấu đến việc học tập và cuộc sống hàng ngày của du học sinh. Nhiều sinh viên quốc tế phải bỏ học, hay nói một cách nhẹ nhàng là chọn ở lại hoặc chuyển trường vì không thể giao tiếp với ai.

Điều quan trọng là phải hòa nhập nhưng vẫn sống đúng với bản thân. Nhiều du học sinh vì tôn trọng game và ham chơi game đã khiến họ lao đầu vào những trò chơi hay sở thích mà quên mất mục tiêu học tập của mình.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn cần phải nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình để từ chối và hạn chế bản thân trước nhiều trò chơi và sở thích khác nhau của du học sinh.

Kỹ năng ghi chú và tư duy phản biện

Đây là hai kỹ năng cần thiết cho việc học tập và nghiên cứu. Copywriting để đi du học hầu như không tồn tại và thậm chí còn bị từ chối ở một số nơi. Các khóa học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc tế thường ngắn và lượng kiến ​​thức mà giảng viên cần truyền đạt nhiều. Lúc này, bạn phải có kỹ năng ghi chép, ghi chép bài và những kiến ​​thức quan trọng trước khi giảng viên kết thúc.

Tư duy phản biện có nghĩa là học sinh bày tỏ ý kiến ​​và tranh luận để rèn luyện tư duy phản biện và nói trước đám đông. Kỹ năng này không dễ và đòi hỏi sự luyện tập và kinh nghiệm, sự tự tin và tư duy logic. Bạn có thể luyện tập bằng cách luyện nói trước đám đông, chủ động trả lời các câu hỏi của giáo viên, v.v.

Làm việc theo nhóm

Làm việc nhóm gần như là điều thường xuyên xảy ra trong quá trình học tập của du học sinh, bất kể bạn học khóa học hay lĩnh vực nào. Sinh viên Việt Nam được đánh giá cao về năng lực học tập, nhưng họ chưa thực sự biết cách làm việc nhóm, đặc biệt là trong môi trường quốc tế.

Làm việc theo nhóm sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích, mặc dù nó có thể hơi khó khăn đối với một số học sinh. Ngoài việc hoàn thành các bài tập nhóm, học sinh có thể xây dựng các mối quan hệ, rèn luyện kỹ năng lãnh đạo và tìm kiếm các cơ hội khác thông qua các đồng nghiệp của mình.

Kỹ năng lựa chọn bạn bè

Ở một đất nước xa lạ, bạn sẽ gần như gặp những người hoàn toàn xa lạ, từ màu da, ngôn ngữ, văn hóa,… đi du học đã khó, kết bạn đã khó, chọn được những người bạn phù hợp lại càng khó hơn. Một số người bạn rất tuyệt khi chia sẻ ý tưởng và sở thích của họ, nhưng không có cùng quan điểm hoặc thái độ về việc học

Khi đi du học, việc chọn bạn mà chơi là vô cùng quan trọng, ngoài việc có cùng quan điểm sống thì người bạn mà bạn muốn duy trì tình bạn lâu dài phải có cùng thái độ học tập như bạn. Cũng đơn giản thôi, hãy bắt đầu bằng việc quan sát cách học và hành vi của bạn mình rồi hãy đưa ra quyết định.

Bạn cũng nên nhớ rằng thà có ít bạn còn hơn rất nhiều bạn xấu, nhưng họ đều là người tốt. Nếu ai đó không thích bạn, việc của bạn là “mặc kệ mà sống” và cố gắng làm tốt nhiệm vụ học tập của mình.

Tuy nhiên, để thu hút người khác, hãy là một người thân thiện và hòa đồng, cười nhiều hơn và ăn nói lịch sự. Môi trường học tập quốc tế thường cởi mở và văn minh nên không lo bị chia rẽ hay phân biệt đối xử, nhất là ở các trường đại học.

Tong Hop Nhung Ky Nang Can Thiet De Chuan Bi Du Hoc 3
Kỹ năng luôn luôn quan trọng có thể áp dụng mọi tình huống

Chuẩn bị nền tảng kiến thức

Đây là điều bắt buộc để bạn có đủ điều kiện du học, bạn cần một nền tảng kiến thức chuyên môn về ngành, và một dự định học thật vững chắc. Tiếp đó là khả năng ngoại ngữ thật tốt. Tùy theo quốc gia bạn dự định du học, chứng chỉ ngoại ngữ của bạn sẽ tương ứng với ngôn ngữ mà quốc gia đó sử dụng hoặc ngôn ngữ đào tạo bạn sẽ theo học.

Nhìn chung, ngôn ngữ yêu cầu với phần lớn các du học sinh sẽ là tiếng Anh. Bạn phải chuẩn bị kỹ năng tiếng Anh nếu như bạn muốn du học một chương trình dạy bằng tiếng Anh:

  • Để nhập học dự bị đại học A level hoặc cao đẳng: IELTS đạt 5.0 hoặc 5.5 trở lên và không môn nào dưới 5.
  • Để vào thẳng đại học: tương đương IELTS 6.0 – 7.0 trở lên và không môn nào dưới 6.

Bạn cần thêm chứng chỉ SAT, GRE và GMAT nếu du học Mỹ, du học Canada hoặc du học chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – MBA ở một số nước.

Khả năng nói “không”

Đi du học, bạn được sống trong môi trường tự do, cởi mở ở trời Tây. Thật dễ dàng để gặp gỡ những người bạn “chung vui” cho những bữa tiệc thú vị mà bạn chưa từng thấy hoặc khiếp sợ. Vì vậy, khi kết bạn, hãy nhớ luôn chuẩn bị tinh thần để nói “không” với những điều bạn không thích, đặc biệt là những điều ảnh hưởng đến việc học của bạn.

Bạn không chỉ phải nói “không” với người khác mà đôi khi bạn cũng phải nói “không” với chính mình. Đặc biệt là khi bạn có dịp đi mua sắm hoặc ai đó hỏi bạn điều gì đó mà bạn không hiểu. Kỹ thuật nói “không” đôi khi có thể giúp bạn tránh được những rủi ro lớn và những điều tiêu cực khác.

Chăm sóc tốt cho bản thân

Khi đến một nơi hoàn toàn xa lạ và gần như chỉ có một mình, bạn chắc chắn sẽ gặp phải những vấn đề như không quen thức ăn, không quen thời tiết, bệnh tật, không quen cách đi trên đường. Bạn chắc chắn không thể tránh khỏi những khoảng thời gian căng thẳng do sự khác biệt về môi trường, vì vậy bạn phải chuẩn bị kỹ năng chăm sóc bản thân.

Đầu tiên, bạn phải học nấu ăn, rửa bát, giặt giũ và dọn dẹp nơi ở của mình bởi vì không ai sẽ làm điều đó cho bạn khi bạn đi du học. Nếu bạn từng sống một cuộc sống hạnh phúc và dễ dàng, bạn cũng phải biết cách chăm sóc bản thân và không ỷ lại.

Khi chuẩn bị đi du học, hãy mang theo một số loại thuốc phòng bệnh, như thuốc hạ sốt, thuốc tiêu hóa, thuốc chống dị ứng… bạn nghĩ đến một lúc nào đó nhất định phải dùng đến. Khi đã ổn định cuộc sống, hãy dành thời gian khám phá những không gian sống xung quanh bạn, đặc biệt là những dịch vụ thiết yếu như siêu thị, trung tâm y tế, bưu điện, ngân hàng.

Tong Hop Nhung Ky Nang Can Thiet De Chuan Bi Du Hoc 4
Kiến thức và kỹ năng là 2 thứ luôn đi song hành với nhau

Kỹ năng quản lý thời gian

Thời gian của mọi người là ngang nhau, có người luôn bận rộn và có người luôn rảnh rỗi. Nhưng chắc chắn rằng, những người nhàn rỗi có ít cơ hội hơn những người luôn bận rộn. Khi đi du học, có rất nhiều công việc và bạn phải tự làm, vì vậy bạn nên sắp xếp thời gian cho từng công việc một cách hợp lý.

Việc học là quan trọng nhất, nên ưu tiên thời gian của bạn cao nhất, những việc khác như bán thời gian hay hoạt động ngoại khóa cũng phải được chú trọng, hoạt động cá nhân hàng ngày rất quan trọng, vì vậy bạn có thể rút ngắn thời gian của mình nhất có thể. được ít thời gian hơn, nhưng bạn vẫn phải đảm bảo vệ sinh và sức khỏe của chính mình.

Vào đầu mỗi tuần, bạn nên dành ít nhất 30 phút để lập kế hoạch cho cả tuần. Tóm lại, thời gian không bao giờ là đủ để bạn làm tất cả những điều bạn muốn và bạn buộc phải tập trung vào những việc quan trọng hơn. Nếu bạn quản lý thời gian của mình tốt, bạn có tất cả. Nếu không, cuộc sống của bạn sẽ đầy căng thẳng.

Về tư tưởng – Niềm tự hào quốc gia

Cuối cùng, bạn phải có tư duy đúng đắn, chắc chắn. Có thể với một người có nguyện vọng du học, bạn sẽ cảm thấy mình như xứ sở tuyết rơi ở đâu đó, với những tòa nhà chọc trời, có người thay chân tay bằng công nghệ, hay gắn động vật, kể cả định vị… nhưng không thể phủ nhận rằng bạn là người Việt Nam.

Một người thành công là khi họ luôn thể hiện rằng họ không quên những dự định ban đầu. Một người từ chối quê hương, nơi chôn rau cắt rốn của mình có thể thành công đến mức nào?

Khi bạn là người Việt Nam máu đỏ da vàng, đó là điều không bao giờ thay đổi được, trên vali của bạn luôn là hai chữ thiêng liêng “Việt Nam”, bạn sẽ làm gì để biến nó thành động lực, thành công? Sức mạnh, điều gì khiến bạn làm việc chăm chỉ hơn một chút mỗi khi nghĩ về nó?


Đăng ký tư vấn du học miễn phí online 24/7 tại:

Facebook: https://www.facebook.com/sanhocbongonline247

Youtube Channel Săn học bổng du học online: https://www.youtube.com/channel/UC5SNO3C9YJBPfWU2qMzbJLA


CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Đọc thêm thông tin về Review du học tại chuyên mục của Top Việt Review các bạn nhé!

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button