Tư vấn thiết kế nhà ở hợp phong thủy
Dịch vụ

Tư vấn thiết kế nhà ở hợp phong thủy

Lợi ích của việc thiết kế nhà theo phong thủy

  • Ổn định sức khỏe: Thiết kế nhà theo phong thủy, bố trí hợp lý hướng ngủ, hướng làm việc, hướng cửa… giúp cho quá trình trao đổi khí tốt hơn, mang lại sức khỏe cho gia đình.
  • Tài lộc trong công việc: Bố trí cung tài lộc, bố trí két sắt hoặc văn phòng… mang lại may mắn, công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi.
  • Gia đình hòa thuận: cách bố trí phòng ngủ, phòng bếp, bố trí đồ vật ngăn nắp.
  • Giảm bớt tổn thất, thiệt hại về kinh tế: Thiết kế phong thủy của ngôi nhà đã được chúng tôi nghiên cứu và giải quyết ngay từ đầu để tránh việc tốn tiền sửa chữa, cải tạo lại những sai sót về phong thủy trong quá trình sử dụng.
Tu Van Thiet Ke Nha O Hop Phong Thuy 1
Tư vấn thiết kế nhà ở hợp phong thủy

Thiết kế nhà đẹp theo phong thủy rước may mắn vào nhà

Trước khi xây nhà, thiết kế nhà đẹp phải dựa vào phong thủy. Tức là phân chia phòng, cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ, phòng ngủ theo đúng nguyên tắc của phong thủy. Điều ấy đảm bảo rằng sau khi xây nhà xong, bạn có thể sinh sống trên đó, mọi người sẽ có sức khỏe và trạng thái tinh thần tốt.

1. Vị trí hướng nhà

Ngôi nhà được thiết kế theo phong thủy thì vượng khí được ưu tiên hàng đầu, vì khí của đất sẽ quyết định thế đất có thuận lợi cho sự phát triển của công danh và tài lộc của gia chủ.

Nhà phố hay biệt thự đẹp trước hết phải nằm trên khu đất bằng phẳng, cao ráo. Tránh xây nhà trên đất dốc sẽ gây tâm lý lo lắng, sợ hãi trong quá trình sinh hoạt. Theo kinh nghiệm xây dựng, nhà đất bằng phẳng có khả năng chịu lực tốt và tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý: Nên tránh bố trí nhà ở các góc đình chùa, làng mạc, ao hồ, ngõ cụt, ngã ba giao với đường đi thẳng vào nhà. Không nên bố trí nhà ở gần nơi có tụ khí, khí độc, kho chứa. Chất độc, thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà phong thủy còn không tốt.

2. Thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Cổng là lối dẫn khí đầu tiên và cũng là mặt tiền của ngôi nhà. Phong thủy thiết kế cổng nhà rất quan trọng. Thiết kế của cổng phải luôn phù hợp với kích thước của cửa chính căn nhà. Sự cân bằng và hài hòa giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc hàng đầu trong phong thủy.

Cổng quá lớn hoặc quá rộng sẽ khiến vượng khí bị thất tán. Ngược lại, cổng quá nhỏ sẽ không thể cung cấp đủ vượng khí cho ngôi nhà. Tránh đặt cổng xung sát với hình thế căn nhà. Cần chú ý đến vị trí, thiết kế và đường đi của cổng vào nhà.

Ngoài ra, để tránh tình trạng “kín cổng cao tường”, gia chủ nên chừa những khoảng trống để khí lưu thông thuận lợi. Tránh làm chậm vận khí, không nên trồng thêm cây cối rậm rạp che kín cổng, cần tỉa bớt. Theo cung của gia chủ để chọn màu sắc, hướng cổng và vật liệu phù hợp.

3.Thiết kế cửa chính theo phong thủy

Thiết kế cửa phải mở về hướng hợp với tuổi của gia chủ. Không đặt ở nơi có đường đâm thẳng vào nhà, ở vị trí hình vòng cung ngược nhọn. Không nên mở cửa ở góc nhọn nhà liền kề… 

Không nên thiết kế cửa chính đối diện với cột điện cao thế, cột sóng để không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Không nên treo tranh các loài thú dữ như chim ưng, hổ dữ đối diện với cửa chính, kẻo trong nhà thường có xáo trộn, làm ăn khó kiếm lời.

Khi thiết kế nhà theo phong thủy cần chú ý đến chiều cao và chiều rộng cửa. Bạn không nên thiết kế hai cửa lớn. Khi cả hai cửa đều mở thì gia đình dễ lâm cảnh ly tán, chia rẽ, mất mát. Đường trước cửa càng rộng thì tương lai nhà bạn càng rộng mở.

4.Khu bếp thiết kế theo phong thủy

Khi thiết kế nhà ở theo phong thủy, khu vực bếp cần hết sức cẩn thận. Đây được coi là nơi sinh ra lửa của gia đình. Thông thường, khu vực bếp sẽ được bố trí theo tuổi của vợ để đảm bảo phong thủy hợp lý.

Không đặt bếp dưới hoặc trên nhà vệ sinh. Không đặt nồi áp suất đối diện cửa nhà vệ sinh, vì nơi này có nhiều uế khí. Chỉ từ cách bài trí, không khó để nhận thấy phòng bếp cạnh nhà vệ sinh sẽ rất khó coi và giảm cảm giác ngon miệng.

Tránh đặt bếp quay về hướng Bắc. Hướng Bắc là hướng của thủy, thủy khắc hỏa không có lợi cho bếp. Không nên đặt bếp kẹp giữa hai thứ mang yếu tố nước như máy giặt, tủ lạnh và bồn rửa. 

Tu Van Thiet Ke Nha O Hop Phong Thuy 2
Tư vấn thiết kế nhà ở hợp phong thủy

5.Thiết kế phòng ngủ và vị trí đặt giường ngủ

Theo quan niệm thiết kế nhà theo phong thủy, bạn cũng phải chú ý đến thiết kế phòng ngủ. Đặt phòng ngủ ở cung tốt nhìn về hướng tốt (Nhất tọa nhị hướng). Vì con người mang sinh khí thì phòng ngủ phải theo cung tốt, nhìn về hướng tốt.

Giường ngủ không được kê phía trên bếp, bàn thờ, không được kê giường dưới dầm, xà, quạt trần, đèn lồng, vật trang trí có tầm nhìn sắc nhọn. Không nên quay đầu giường hướng thẳng ra cửa sổ, cửa ra vào hoặc bệ ngồi nhà vệ sinh. Điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và gây tâm lý bất an.

6. Thiết kế cầu thang theo phong thủy

Cầu thang được coi là trụ cột của ngôi nhà, là nơi kết nối các tầng với nhau. Vì vậy phong thủy thiết kế nhà ở coi cầu thang là phương tiện dẫn khí đi khắp ngôi nhà. Cầu thang hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn cho ngôi nhà.

Đặt cầu thang theo vị trí, bậc cuối cùng của thang quay về hướng tốt. Tổng số bậc cầu thang của một tầng và của cả ngôi nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để vào cung Sinh và cung Lão. Bậc thang cuối cùng của thang lên hoặc xuống không được đâm thẳng ra cửa, nhà vệ sinh, bàn thờ hoặc nhà bếp. Chiều cao bậc từ 160mm đến 180mm, mặt bậc từ 250mm đến 300mm, chiều rộng cầu thang khoảng 0,8m đến 1,2m.

7. Phòng thờ được thiết kế theo phong thủy.

Phòng thờ là nơi trang nghiêm nên đặt ở nơi yên tĩnh, thanh bình, không gần các lối đi ồn ào kẻo gia chủ gặp xui xẻo. Ngoài ra, hạn chế đặt phòng thờ cạnh hoặc phía dưới phòng trẻ em sẽ làm mất đi sự yên tĩnh cần có cho không gian thờ cúng.

Không đặt bàn thờ dưới hoặc trên nhà vệ sinh. Không kê lưng bàn thờ vào cửa sổ hoặc để khoảng trống. Hai bên bàn thờ không kê sát cửa sổ.

Để tăng sinh khí cho nơi thờ cúng, gia chủ có thể bố trí thêm một hoặc hai cây xanh. Gia chủ có thể chọn cây kim tiền hoặc loài khác dễ sống. Tránh chọn những cây có gai và khó sống, tránh trường hợp cây bị chết khi bỏ không.

8. Khu vệ sinh

Thiết kế đặt nhà vệ sinh tại cung xấu trong nhà để chấn hướng xấu. Phía sau nhà vệ sinh không được quay về hướng tốt. Không đặt nhà vệ sinh ở khu vực bếp, bàn thờ, giường ngủ, nơi tiếp khách, bàn làm việc, cửa chính.

Thiết kế phòng vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp, thông thoáng, có cửa sổ thông gió, nội thất cần bố trí khoa học.

Tu Van Thiet Ke Nha O Hop Phong Thuy 3
Tư vấn thiết kế nhà ở hợp phong thủy

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Theo dõi thêm nhiều thông tin về Phong Thủy ở chuyên mục của Top Việt Review

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button