Tư vấn thiết kế phòng ngủ chuẩn phong thủy
Dịch vụ

Tư vấn thiết kế phòng ngủ chuẩn phong thủy

Quy tắc thiết kế phòng ngủ theo phong thủy 

Hình dáng phòng phải vuông vức

Tại sao phòng ngủ phải vuông vắn? Về mặt phong thủy, phòng ngủ là nơi có thể toát ra nhân khí nhiều nhất. Ngủ trong phòng ngủ hình vuông sẽ mang lại cảm giác an toàn và ổn định.

Vì vậy khi xây nhà, chúng ta phải quan tâm đến tầng 1 của phòng ngủ. Cảm giác ngủ trong một căn phòng lồi, lõm hoặc không vuông vắn có thể tạo ra cảm giác áp lực và gánh nặng tinh thần. Không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn khiến cơ thể mất sức sống. Phòng ngủ sử dụng thiết kế không vuông vắn khiến ngôi nhà của bạn trở nên kém đẹp hơn.

Tu Van Thiet Ke Phong Ngu Chuan Phong Thuy 1
Tư vấn thiết kế phòng ngủ chuẩn phong thủy

Bố trí ánh sáng hợp lý

Nhiều người cho rằng phòng ngủ hơi… tối một chút. Lý do là phòng ngủ tối sẽ giúp bạn ngủ sâu hơn. Nhưng quan điểm này rất sai lầm trong phong thủy. Khi xây phòng ngủ cần bố trí cửa sổ để phân bố ánh sáng hợp lý. Tránh ánh sáng quá sáng hoặc quá tối. Âm khí vào ban đêm rất mạnh sẽ khiến cơ thể bạn ngày càng suy kiệt, kiệt quệ. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy.

Vì vậy khi thiết kế phòng ngủ, bạn nên bài trí thêm nhiều đồ đạc. Một chiếc đèn bàn nhỏ sẽ tạo cảm giác ấm áp và kích thích giấc ngủ hơn.

Nội thất phòng ngủ đơn giản, gọn gàng

Việc thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ gọn gàng ngăn nắp là yếu tố bạn cần chú ý. Tránh đặt giường cạnh hoặc đối diện cửa ra vào. Nên kê giường ở nơi có điểm tựa, nhưng tuyệt đối không được để đầu giường dựa vào tường nhà vệ sinh, phòng thờ.

Nằm trên đó sẽ khiến bạn đau đầu và không ngủ được. Ngoài ra, không đặt gương đối diện với đầu giường. Trạng thái lờ đờ, ngủ không sâu, khó tập trung vào chủ. Nếu muốn đặt gương trong phòng ngủ, bạn nên đặt gương cạnh giường ngủ.

Tu Van Thiet Ke Phong Ngu Chuan Phong Thuy 2
Tư vấn thiết kế phòng ngủ chuẩn phong thủy

Chọn màu sơn theo phong thủy

Đối với thiết kế phòng ngủ đơn giản, bạn chỉ cần chọn những gam màu trầm ấm hoặc gam màu pastel nhẹ nhàng.

Màu sắc ấm áp: mang lại sức sống và tăng sự lãng mạn trong cuộc sống. Màu sắc đề xuất cho bạn: những gam màu nhẹ nhàng như hồng, đỏ.

Màu sắc nhẹ nhàng: xanh lam, tím nhạt, kem và các màu nhạt khác. Những gam màu này giúp tạo cảm giác êm dịu, tĩnh lặng, dễ đi vào giấc ngủ và ngon giấc hơn.

Chú ý đến các yếu tố tự nhiên

Trong phòng ngủ không nên bài trí những chậu cây. Vì khi ngủ cây sẽ hút hết oxy trong không khí. Điều này gây bất lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Việc trưng bày bể cá, tranh tường liên quan đến biển và nước,… là những điều cấm kỵ trong phong thủy. Thầy phong thủy cảnh báo, đặt những thứ liên quan đến nước là điềm báo hao tài tốn của. Vì vậy cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Không lắp điều hòa ngay phía trên giường ngủ

Nhiều gia chủ sẽ gặp phải vấn đề này khi xây nhà. Đặt máy lạnh trên bàn đầu giường dễ bị cảm lạnh, tê cứng cơ, đau đầu. Khi ngủ, hơi lạnh sẽ thổi trực tiếp vào cơ thể không tốt cho sức khỏe.

Tu Van Thiet Ke Phong Ngu Chuan Phong Thuy 3
Tư vấn thiết kế phòng ngủ chuẩn phong thủy

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Theo dõi thêm nhiều thông tin về Phong Thủy ở chuyên mục của Top Việt Review

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button