Vì sao nên mua máy tính bàn trong thời đại hiện nay?
Review Công Nghệ

Vì sao nên mua máy tính bàn trong thời đại hiện nay?

Dù máy tính xách tay, máy tính bảng hay điện thoại thông minh ngày nay có phổ biến đến đâu thì máy tính để bàn vẫn sẽ có chỗ đứng trên thị trường vì những lý do cạnh tranh rất riêng mà không loại máy nào có thể thay thế được.

Lý do số một mà không thiết bị nào có thể cạnh tranh với máy tính để bàn là khả năng nâng cấp máy. Hầu hết các máy tính xách tay hiện nay không cho phép bạn nâng cấp các thành phần khác ngoài bộ nhớ hoặc thành phần ổ cứng. Và máy tính để bàn có thể được nâng cấp trong nhiều năm bằng cách thay thế các thành phần bên trong.

>>> Xem thêm các sản phẩm linh kiện máy tính tại: Build máy tính

Vi Sao Nen Mua May Tinh Ban Trong Thoi Dai Hien Nay 1
Góc giải trí cùng với sản phẩm máy tính để bàn

Máy tính để bàn sử dụng được nhiều màn hình một lúc

Màn hình càng lớn thì hiệu quả công việc càng cao. Với máy tính để bàn, nếu bạn muốn sở hữu nhiều màn hình thì có hai cách: mua màn hình lớn hoặc sử dụng nhiều màn hình cùng một lúc, tối đa 2, 3, 4 màn hình để đạt năng suất tối đa. hoặc chơi trò chơi. Đồng thời, hầu hết các máy tính xách tay không hỗ trợ loại thiết lập đa màn hình này.

Bền vững và bền bỉ với thời gian

Bạn không bao giờ phải lo lắng về lỗi bo mạch. Mặc dù máy tính để bàn có thể không chống nước hoặc chống va đập như máy tính xách tay, nhưng nếu bạn giữ nó tại chỗ, bạn hoàn toàn không cần.

Sửa chữa và thay thế linh kiện dễ dàng hơn

Bạn có thể dễ dàng mua các thành phần mới trong trường hợp hỏng hóc, cho dù đó là card đồ họa, màn hình hay thậm chí là bộ vi xử lý. Mặc dù máy tính xách tay là rất khó hoặc thậm chí là không thể.

Vi Sao Nen Mua May Tinh Ban Trong Thoi Dai Hien Nay 2
Góc thư giãn mỗi ngày cùng với sản phẩm máy tính bàn

Giá máy tính để bàn rẻ hơn so với laptop

Dù bạn mua mới hay đang cần sửa chữa, máy tính để bàn luôn rẻ hơn máy tính xách tay. Vì các thành phần của máy tính để bàn không nhất thiết phải nhỏ như của máy tính xách tay nên chúng sẽ ít tốn kém hơn để sản xuất.

Máy tính để bàn mạnh mẽ hơn và được tối ưu hiệu năng

Bộ vi xử lý máy tính để bàn mạnh hơn bộ vi xử lý máy tính xách tay. Bởi vì bộ vi xử lý của máy tính xách tay không chỉ nhỏ hơn máy tính để bàn mà chúng còn được thiết kế để tiêu thụ ít điện năng hơn. Máy tính xách tay thường chạy bằng pin, vì vậy bộ xử lý di động phải được thiết kế để kéo dài tuổi thọ pin. Thứ hai, bộ vi xử lý của máy tính xách tay phải nhỏ, được đặt trong một hộp giấu kín được bao quanh bởi một quạt nhỏ để tránh quá nhiệt.
Trong khi đó, bộ xử lý máy tính để bàn sử dụng nguồn điện trực tiếp và được bao quanh bởi các quạt lớn hơn hoặc hệ thống làm mát để giảm nhiệt độ. Do đó, chúng không chỉ mạnh hơn mà còn có thể chạy ở tốc độ cao hơn.

Bạn có thể cắm nhiều thiết bị ngoại vi bên ngoài vào máy tính bàn

Máy tính bàn thường có ít nhất 4 cổng USB 2.0 hoặc nhiều hơn. Máy tính để bàn có nhiều tuỳ chọn kết nối khác mà chỉ những dòng laptop cao cấp, dành cho game thủ mới có thể có như eSATA, VGA, DVI, HDM,..

Tái chế desktop thành nhiều thứ có ích

Máy tính để bàn hỏng thì có thể tái chế thành nhiều thứ hữu ích như máy chủ gia đình hay thiết bị lưu trữ mạng (network-attached storage – NAS) mà laptop không thể tái chế được.
Như vậy chỉ cần bạn chăm sóc máy tính bàn của mình cẩn thận, chúng tôi tin rằng máy tính bàn vẫn là một chọn lựa tốt nhất cho gia đình của bạn.

Video sưu tầm:

Lý do nên sử dụng máy tính bàn

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Đọc thêm nhiều tin tức về Review công nghệ tại Top Việt nhé!

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button