Tìm hiểu về máy soi hành lý trong sân bay
Review Công Nghệ

Tìm hiểu về máy soi hành lý trong sân bay

Máy soi hành lý X-Ray là một trong những thiết bị an ninh, sử dụng hình ảnh tia X để xem và quét các phần khác nhau của cấu trúc bên trong của các vật thể không đồng nhất và không trong suốt (nghĩa là các vật thể không trong suốt có mật độ và các thành phần thành). Còn được gọi là Máy quét hành lý tia X, máy quét hành lý hoặc máy quét hành lý-hàng hóa.

Tim Hieu Ve May Soi Hanh Ly Trong San Bay 1
Tìm hiểu về máy soi hành lý trong sân bay

Tìm hiểu hoạt động của Máy soi hành lý X-Ray

Máy X-quang được sử dụng để kiểm tra các đối tượng nguy hiểm, nguyên lý hoạt động của nó là chiếu một lượng nhỏ tia X vào đối tượng được kiểm tra, đồng thời sử dụng máy tính để phân tích các tia truyền qua và phân tích các đặc điểm của chúng. Xuyên thấu các vật thể theo sự thay đổi của ánh sáng truyền qua. Hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính là hình ảnh mô phỏng nổi bật của đối tượng nguy hiểm được phân biệt bằng màu sắc. Nhiều nhu cầu thiết yếu hàng ngày sẽ bị bỏ qua và không được hiển thị mà không gây hại hoặc ảnh hưởng đến các sản phẩm kỹ thuật số.

Ứng dụng của máy soi chiếu hành lý x-ray

Hiện nay, việc kiểm soát an ninh luôn được chú trọng hơn. Ở bất cứ đâu và môi trường nào cũng cần sự kiểm soát chặt chẽ. Các máy soi chiếu hành lý x-ray được chuyên dùng cho:

  • Lắp đặt cho các khu vực kiểm soát an ninh, hành lý của sân bay.
  • Khu ra vào của công nhân tại các nhà máy lắp ráp linh kiện.
  • Khu vực kiểm kê hàng hóa, kho hàng của các công ty lớn và vừa.
  • Lắp đặt tại các tòa nhà chính phủ, đại sứ quán, tòa nhà trọng yếu.
  • Ứng dụng máy soi chiếu bưu kiện tại các cảng biển, cửa hải quan.
Tim Hieu Ve May Soi Hanh Ly Trong San Bay 2
Băng chuyền hành lý trong sân bay

Tác dụng của việc sử dụng máy soi hành lý

Ví dụ tại sân bay sẽ có 4 phương thức kiểm tra trong kiểm tra an ninh:

Máy soi hành lý X-Ray: chủ yếu sử dụng kiểm tra các hành lý của khách hàng, sau khi vượt qua khâu kiểm tra nhân viên sẽ nhãn dán được kiểm tra lên hành lý trước khi làm thủ tục check-in hay xách tay hành lý lên máy bay.

Cổng dò kim loại: Kiểm tra cơ thể hành khách, chủ yếu kiểm tra khách có mang theo vật thể bị cấm hay không.

Tay dò kim loại: Dùng kiểm tra sát cơ thể hành khách

Kiểm tra thủ công: Nhân viên an ninh sẽ tự kiểm tra hành lý của hành khách.

Mỗi nhà ga hay sân bay đều có kiểm tra an ninh và tất cả hành khách cần đưa hành lý của mình lên máy soi để kiểm tra an ninh. Hành lý sẽ đi qua băng chuyền và chuyển đến phòng chụp X-quang để kiểm tra. Nếu không có vấn đề gì thì hành khách mang theo hành lý, nếu nghi ngờ có hàng nguy hiểm, nhân viên an ninh sẽ yêu cầu hành khách mở hành lý hoặc gói hàng để kiểm tra.

Nguyên lý hoạt động của máy soi hành lý rất đơn giản, hành lý được đặt trên băng chuyền, qua cabin kiểm tra tia X, hành lý vào cabin kiểm tra bằng tia X, chặn cảm biến phát hiện kiện hàng và phát hiện tín hiệu. Nó được gửi đến bộ phận điều khiển của hệ thống để tạo ra tín hiệu kích hoạt tia X, nguồn tia X sẽ phát ra một chùm tia, và chùm tia X đi qua đối tượng để kiểm tra. Máy dò chuyển đổi tia X thành tín hiệu, được khuếch đại và gửi đến giá xử lý tín hiệu, các tín hiệu này được xử lý và hiển thị trên màn hình máy tính, tia X có thể xuyên qua và hiển thị bất kể đóng gói nhiều lớp. Đóng gói nội dung từng lớp.

Video sưu tầm:

Tìm hiểu về máy soi hành lý trong sân bay

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>>> Xem thêm nhiều thông tin sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt: 

>>> Đọc thêm nhiều tin tức về Review công nghệ tại Top Việt nhé!

Logo Top Viet 2
Latest posts by Top Việt Review (see all)

Top Việt Review

Top Việt Review ra đời nhằm mục đích cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm , dịch vụ , đời sống, công nghệ, .v.v... Chúng tôi luôn luôn cập nhật và tổng hợp cũng như làm mới thông tin từ nhiều nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button